ล่อชะเองนะ
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [707]  

.....

 รวบทหารพม่าลอบขนยาบ้าคาด่านรัฐยะไข่ เจอซุกในบ้านอีกนับล้านเม็ด

เอเอฟพี - ทหารพม่าและชาวบ้านต้องสงสัยอีก 2 คน ถูกจับกุมตัวในรัฐยะไข่ หลังตรวจพบยาบ้ารวมมูลค่า 3.6 ล้านดอลลาร์ ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่

รายงานที่โพสบนหน้าเพจเฟซบุ๊กของคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของรัฐบาลระบุว่า พลทหารอ่อง กอ นาย และนายอ่อง ทัน เต ถูกจับกุมตัวที่ด่านตรวจในเมืองระตีด่องของรัฐยะไข่ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. พร้อมกับยาบ้าเกือบ 200,000 เม็ด 

และเมื่อตำรวจขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านแม่ของนายอ่อง ทัน เต พบถุงยาบ้าขนาดใหญ่ 8 ถุง ที่ชั้นบนของบ้าน จำนวนรวม 1.7 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 3.6 ล้านดอลลาร์ คำแถลงระบุทั้งสามคนถูกควบคุมตัวที่สถานีตำรวจและจะเผชิญกับการดำเนินการทางกฎหมาย

“เราสามารถเข้าจับยึดยาเสพติดในหมู่บ้านได้จากข้อมูลที่ได้รับในการจับกุมครั้งแรก” เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดระบุ ยาบ้าที่จับยึดได้ครั้งนี้มีสัญลักษณ์ตัวอักษร “WY” ที่เป็นตราประทับของกลุ่มว้าซึ่งผลิตยาบ้าและเฮโรอีนในพื้นที่ผิดกฎหมายทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ยาเสพติดถูกลักลอบขนไปจากเขตสามเหลี่ยมทองคำลงใต้ไปไทยและไกลกว่านั้น ขณะที่เส้นทางด้านตะวันตกมุ่งไปยังบังกลาเทศ ที่เป็นประตูสู่ตลาดเอเชียใต้ ซึ่งการค้ายาเสพติดยังใช้เส้นทางผ่านรัฐยะไข่ แม้การรักษาความมั่นคงจะเข้มงวดขึ้นในพื้นที่นับตั้งแต่ทหารดำเนินการปราบปรามชาวโรฮิงญาตั้งแต่เดือนส.ค. ก็ตาม.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้