ฉุดไม่อยู่!
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [631]  

.....

ฉุดไม่อยู่! อาลีบาบาซื้อเว็บค้าปลีกของปากีฯ ต่ออีก หลังเพิ่งซื้อลาซาด้า

เอเอฟพี - บริษัทยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ศของจีน “อาลีบาบา” ระบุในวันนี้ (9 พ.ค.) ว่าพวกเขาได้ซื้อเว็บไซต์ค้าปลีกชั้นนำของปากีสถาน ดาราซ (Daraz) สานต่อการขยับขยายกิจการในต่างประเทศด้วยการสร้างฐานที่มั่นในตลาดผู้บริโภคแถบเอเชียใต้ที่กำลังเติบโต

ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นหลังจากอาลีบาบาประกาศในเดือนมีนาคมว่าจะเพิ่มการลงทุนใน ลาซาด้า (Lazada) บริษัทอี-คอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกเท่าตัว

จีนกำลังหาทางกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับประเทศในเอเชียรวมถึงปากีสถานผ่านโครงการริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road) ยุทธศาสตร์เพื่อเพิ่มสายสัมพันธ์ทางการค้าที่เกิดขึ้นจากโครงการโครงสร้างพื้นฐาน

ดาราซซึ่งก่อตั้งในปี 2012 ถูกซื้อมาจากบริษัท ร็อกเกต อินเทอร์เน็ต (Rocket Internet) บริษัทผลิตสตาร์ทอัพออนไลน์ที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเบอร์ลินตลาดใหญ่ของดาราซคือปากีสถาน บังกลาเทศ ศรีลังกา เมียนมาร์ และเนปาล มีผู้ขาย 30,000 ราย และ 500 แบรนด์ในเว็บไซต์ อ้างจากถ้อยแถลงของอาลีบาบาสินค้าที่ขายในดาราซประกอบด้วย เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าครัวเรือน เครื่องสำอาง เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์กีฬา และของชำ ถ้อยแถลงระบุ ดาราซระบุว่า การซื้อขายครั้งนี้จะช่วยเพิ่มการเติบโตในตลาดหลักของพวกเขา และเสริมว่า ตลาดเหล่านี้มีประชากรรวม 460 ล้านคน ในจำนวนนี้ 60 เปอร์เซ็นต์อายุต่ำกว่า 35 ปีซีอีโอของอาลีบาบา แจ็ก หม่า กำลังลงทุนในการวิจัยเทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ เช่น รถยนต์ไร้คนขับและปัญญาประดิษฐ์บริษัทขึ้นทะเบียนตลาดหุ้นนิวยอร์กแห่งนี้มีลูกค้าขาประจำเพิ่มขึ้น 98 ล้านคนในช่วงปีนี้จนถึงวันที่ 31 เดือนมีนาคม ทำให้ผู้ใช้ตลาดอีคอมเมิร์สแห่งนี้ของอาลีบาบาเพิ่มจำนวนเป็น 552 คน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้