หนึ่งในล้าน
นำเข้าเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [730]  

.....

 เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2561 ช่างภาพผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพธรรมชาติที่อาศัยอยู่ในมลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เผยแพร่ภาพผ่านเฟซบุ๊กบัญชี Doc Jon ซึ่งว่ากันว่าหาชมได้ยากยิ่ง โดยเว็บไซต์ด้านภาพถ่ายหลายแห่งบอกว่าภาพเช่นนี้ถือว่าเป็นภาพหายากระดับ 1 ในล้านล้านเลยทีเดียว

 
“เป็นภาพที่เยี่ยมที่สุดที่ผมเคยถ่าย (โดยเนื้อหามิใช่คุณภาพของภาพ) ผมเห็นเหยี่ยวออสเปรกับปลา จึงถ่ายเอาไว้ แต่เมื่อนำภาพมาดูบนคอมพิวเตอร์ ผมพบว่าปลาที่อยู่ในอุ้งเท้าเหยี่ยวนั้นเป็นปลาฉลาม และเมื่อซูมภาพเข้าไปใกล้ก็พบว่า ปลาฉลามตัวนั้นกำลังกินปลาอีกตัวอยู่!! ภาพเหล่านี้ไม่ได้ทำการตกแต่งภาพแต่อย่างใด” เจ้าของภาพระบุ
 
จอนถ่ายภาพดังกล่าวด้วยกล้องแคนนอน 6ดี กับเลนส์ซูมยี่ห้อซิกมาระยะ 150-500 mm โดยไม่ใช้ขากล้องตั้งแต่อย่างใด นอกจากนี้ เขาเล่าด้วยว่าขณะถ่ายภาพเขาอยู่ห่างจากเหยี่ยวประมาณ 400 เมตร ส่วนปลาฉลามตัวดังกล่าวน่าจะมีขนาดยาวประมาณ 1 ฟุต
 
สำหรับเหยี่ยวออสเปรนั้นเป็นนกล่าเหยื่อที่กินปลาเป็นอาหาร มีขนาดใหญ่ ยาว 60 เซนติเมตร ช่วงปีกกว้าง 2 เมตร ขนส่วนบนเป็นสีน้ำตาล ศีรษะและส่วนล่างมีสีค่อนข้างเทา มีสีดำบริเวณตาและปีก มีการกระจายพันธุ์เป็นวงกว้าง ชอบทำรังใกล้กับแหล่งน้ำ และสามารถพบได้ทุกทวีป

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้