น้ำตาท่วมวัด!
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [772]  

น้ำตาท่วมวัด! ญาติๆปริ่มขาดใจเผาหมู่ศพเหยื่อบัสมรณะ.....

 น้ำตาท่วมวัด! ญาติๆปริ่มขาดใจเผาหมู่ศพเหยื่อบัสมรณะ

 
กาฬสินธุ์-น้ำตาท่วมวัด เผาแล้วศพเหยื่อรถทัวร์เช่าเหมาเที่ยวมรณะ 18 ศพ ญาติร่ำไห้แทบขาดใจ ขณะที่ ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ เตรียมทำบุญใหญ่ปลอบขวัญให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่
จากกรณีรถทัวร์เช่าเหมา หมายเลขทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ ของบริษัทกันเองทัวร์พลิกคว่ำ บริเวณทางหลวงหมายเลข 304 ตอน วังน้ำเขียว - ดอนขวาง ช่วง กม. 242 + 000 ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้ผู้โดยสารชีวิต 18 คน และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวญาติพี่น้องกันเป็นชาว ต.ห้วยโพธิ์ และ ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยญาตินำศพตั้งบำเพ็ญกุศลตามศาสนา
ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้(25 มี.ค.) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตที่วัดดงกระยอมอุดมคุณ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย 1. นางเพลินพิศ จำปาศรี 2. น.ส. โชติกา(จิราภรณ์) ไชยกำบัง 3.นางละม่อม อังคะแสน 4. นางสำราญ จันทร์สว่าง และ5.นายโฆสิต เพชรสังหาร โดยพิธีญาติและชาวบ้านได้จัดตามประเพณีเผาศพโบราณ ที่ชาวบ้านภาคอีสานเรียกว่า เผาด้วยกองฟอน หรือเชิงตะกอน
จากนั้นในเวลา 16.00 น.นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์เดินทางไปเป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตที่วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งมีการฌาปนกิจจำนวน 9 ราย
ประกอบด้วย 1.นางนภาวรรณ จำปาศรี 2.ด.ญ.พรรณวดี ถิตย์ถนอม 3.นางสมพิศ สิทธิชุม 4.ด.ช.ธนาธิน พลไกรษร 5.นายประยูร วังพิกุล 6.ด.ญ.ปวีณ์สุดา วังพิกุล 7.นางบุญชิต สิทธิชุม 8 ด.ญ.ธนัญชนก ขันธบูรณ์ และ9.นางทองสอน ปรีวิลัย “เนื่องจากกรณีนี้ ถือเป็นโศกนาฏกรรมร้ายแรง ถึง 18 ศพ หลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อยทราบว่าทาง ชาวบ้านต้องการที่จะให้ทำบุญใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป”นายไกรสรกล่าวซึ่งที่วัดแห่งนี้ได้มีพิธีเผาศพด้วยกองฟอน หรือเชิงตะกอนเช่นกัน ทั้งนี้เนื่องจากผู้เสียชีวิตที่ทำการฌาปนกิจวันนี้ มี 14 ราย ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกันทั้งหมด และส่วนใหญ่อาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ทำให้เตาเผาศพจึงไม่เพียงพอ และญาติต้องการให้ผู้เสียชีวิตไปสู่สุขติพร้อมๆกัน จึงจัดพิธีเผาศพด้วยกองฟอน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน 
บางคนร้องไห้แทบขาดใจ และบางรายได้แต่กอดโลงศพร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด เนื่องจากต้องประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดเพราะผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์มรณะครั้งนี้มากถึง 18 คน และทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน อีกทั้งบางครอบครัวมีผู้เสียชีวิตเกือบทั้งครอบครัว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด
อย่างไรก็ตามสำหรับผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย ญาตินำศพฌาปนกิจศพเอง โดย 2 ราย ญาติทำการฌาปนกิจศพไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนอีก 2 รายญาติจะจัดพิธีฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ 26 มีนาคม 2561
นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สิ่งที่ทางจังหวัดได้ดำเนินการไปแล้ว คือกรณีการจ่ายค่าสินไหมทดแทน ซึ่ง ทั้ง 18 ศพ จะได้รับเงินรายละ 650,000 บาท คาดว่าในวันที่ 27 มีนาคม 2561 สำหรับญาติที่ตรวจเอกสารเรียบร้อยจะได้รับเงิน และอีกส่วนก็จะเป็นการเร่งรัด โดยบริษัทกลางประกัยภัย สำหรับผู้ที่ได้ทำประกันชีวิตไว้
“เนื่องจากกรณีนี้ ถือเป็นโศกนาฏกรรมร้ายแรง ถึง 18 ศพ หลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อยทราบว่าทาง ชาวบ้านต้องการที่จะให้ทำบุญใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้