ค...ส...ช.อุ้มทุนใหญ่
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [835]  

“รสนา” จัดหนักรัฐบาล- ชี้รับเงินเดือนชาวบ้านแค่งานไซด์ไลน์ เผยแพร่: 24 มี.ค. 2561 13:12: ปรับปรุง: 24 มี.ค. 2561 17:09: โดย: MGR Online นส.รสนา โตสิตระกูล(แฟ้มภาพ) นส.รสนา โตสิตระกูล(แฟ้มภาพ) .....

 “รสนา” จัดหนักรัฐบาล-คสช.อุ้มทุนใหญ่ ชี้รับเงินเดือนชาวบ้านแค่งานไซด์ไลน์

เผยแพร่: 24 มี.ค. 2561 13:12:   ปรับปรุง: 24 มี.ค. 2561 17:09:   โดย: MGR Online
 นส.รสนา โตสิตระกูล(แฟ้มภาพ) 
นส.รสนา โตสิตระกูล(แฟ้มภาพ)
 
 
 
“รสนา” จัดหนักรัฐบาล คสช.อีกชุดใหญ่ ถามรับเงินเดือน คสช.-ครม.ที่ชาวบ้านจ่ายให้เป็นแค่งาน “ไซด์ไลน์” หรือไม่ ชี้กำลังอุ้มทุนใหญ่เพิ่มกำไรและผูกขาดไปยาวนาน ขณะเดียวกันก็บ่อนเซาะทำลายรัฐวิสาหกิจซึ่งเป็นธุรกิจของหลวงให้อ่อนแอลง
 
วันนี้ (24 มีค.) น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีต ส.ว.กรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ตำหนิรัฐบาล คสช.ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการบริหารราชการในหลายเรื่องหลายโครงการว่าไม่ชอบมาพากล และสงสัยว่าการรับเงินเดือน 2 ตำแหน่งที่ประชาชนจ่ายให้นั้นเป็นแค่เงินไซด์ไลน์หรือไม่
 
“เงินเดือน 2 ตำแหน่งในฐานะ คสช. และ ครม.ที่ประชาชนจ่ายให้ เป็นแค่เงิน “ไซด์ไลน์” ใช่หรือไม่!?!
 
รัฐวิสาหกิจอย่างการทางพิเศษฯ จะกู้เงินมาสร้างทางด่วน รัฐบาลจะไม่ค้ำประกันให้ อ้างว่าเป็นภาระต่อหนี้สาธารณะ ทั้งที่การกู้มาลงทุนเพื่อสร้างรายได้ไม่ต้องกลัวภาระหนี้สาธารณะ แต่การกู้เงินมาทำประชานิยมของรัฐบาล คสช.ต่างหากที่ควรระวัง ที่อ้างว่าเป็นโครงการประชารัฐเพียงเพื่อเลี่ยงคำว่า “ประชานิยม” ของรัฐบาลทักษิณ ที่เคยไปตำหนิเขาไว้ ทั้งที่เนื้อหาเหมือนกัน และเป็นเงินกู้หลายแสนล้านบาทมาใช้โดยไม่ก่อให้เกิดรายได้นั้นสิน่าเป็นห่วง เพราะเป็นเงินกู้ที่ไม่มีรายได้กลับคืนมา 
 
ที่น่าเป็นห่วงเพราะรัฐบาลไม่หวังสร้างรายได้ แต่หวังสร้างคะแนนความนิยมที่สามารถแปรมาเป็นคะแนนเสียง ใช่หรือไม่
 
การที่รัฐบาลไม่ยอมค้ำประกันเงินกู้ให้รัวิสาหกิจของรัฐ 100% ซึ่งจะช่วยให้รัฐวิสาหกิจมีต้นทุนดอกเบี้ยต่ำราว 3-4% แต่กลับบีบให้การทางพิเศษไปกู้กองทุน Thailand Future Fund คือกองทุนเอกชนที่กะฟันกำไรจากกิจการของรัฐไปให้เอกชนตั้งแต่ปัจจุบันยันอนาคตอีก 30 ปี เพราะอะไรจึงทำเช่นนั้น ถ้าไม่ใช่ต้องการสร้างต้นทุนให้รัฐ กำไรให้เอกชน ทำให้ธุรกิจของหลวงอ่อนแอ พิกลพิการ เหมือนที่กำลังบ่อนเซาะทำกับอีกหลายรัฐวิสาหกิจ และกิจการดีๆ ของประเทศ ใช่หรือไม่ 
 
ลองเปรียบเทียบดูกับสิ่งที่รัฐบาล คสช.กำลังจะใช้มาตรา 44 อุ้มทรู หรือกลุ่มซีพี ที่เป็นกลุ่มในประชารัฐ และเอไอเอส ในกลุ่มทุนเทมาเส็ก ให้ได้ลดดอกเบี้ยจากการผ่อนชำระค่าใบอนุญาตคลื่น 4G งวดสุดท้าย 1.2 แสนล้านบาท ให้ผ่อนชำระ 5 ปี โดยคิดดอกเบี้ย 1.5% ซึ่งช่วยเอกชนลดต้นทุนรวมกันถึง 30,000 ล้านบาท แต่กับรัฐวิสาหกิจของประเทศ ให้ไปกู้กองทุนโดยประกันผลตอบแทนให้เอกชนถึง 7-8% ต่อปี ไปเป็นเวลา 30 ปี ใช่หรือไม่? 
 
รัฐบาล คสช.กำลังทำอะไรกับรัฐวิสาหกิจไทย หรือเงินเดือน 2 ตำแหน่ง ในฐานะ คสช. และคณะ รมต.ที่ประชาชนให้จ่ายให้ท่านทำงานเพื่อดูแลผลประโยชน์ของประเทศชาติ จะเป็นเพียงเงินไซด์ไลน์เท่านั้น ใช่หรือไม่!?!”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้