เขาใหญ่จริงๆๆ
นำเข้าเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [854]  

วันนี้ (16 มี.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. สมาชิกศูนย์วิทยุหน้าพระลานฐาน 33 รับแจ้งมีประชาชนขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ ที่เกิดเหตุหน้าบริษัท โรงบรรจุก๊าซ ปตท. หมู่ที่ 1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังและอุปกรณ์รุดเข้าไปให้ความช่วยเหลือ.....

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบริษัทพบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ยาวประมาณ 7 เมตร น้ำหนักตัวประมาณ 100 กิโลกรัม นอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องทำบ่วงคล้องที่บริเวณหัวงูเพื่อทำการจับกุม ก่อนจะขอกำลังพนักงานของบริษัทในการจับกุมก่อนจะไว้ได้อย่างทุลักทุเล เพราะงูมีลำตัวที่ขนาดใหญ่และมีความแข็งแรงมาก ก่อนงูจะกัดทะลุถุงมือหนังหักนิ้วของนายอำนาจ แสงสว่าง อายุ 50 ปี สมาชิกหน้าพระลานฐาน 33 ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นายอำนาจ แสงสว่าง อายุ 50 ปี เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนโทร.ไปขอความช่วยเหลือช่วยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่พยายามจะเลื้อยเข้าภายในโรงงานบรรจุก๊าซ จึงนำกำลังสมาชิกและอุปกรณ์มาตรวจสอบเพื่อจับกุม สำหรับงูเหลือมตัวดังกล่าวนี้เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่มากที่สุดในรอบ 30 ปี ที่ตนเองช่วยเหลือประชาชนในการจับงูมา ทั้งนี้ งูตัวดังกล่าวจะนำเอาไปไว้ในสถานที่กักขังเพื่อรอการนำปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติป่าเขาใหญ่ต่อไป

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้