ผิดธรรมชาตินะ
นำเข้าเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [828]  

เอเอฟพี - แม้ยังไม่มีใครวางขายอย่างเปิดเผยและไม่มีใครกล้ายอมรับว่าเป็นเจ้าของ แต่รัฐบาลแซมเบียได้ดำเนินการอย่างดุเดือดในการปราบปรามตุ๊กตายาง(เซ็กซ์ ดอลล์) ชี้ผิดธรรมชาติมนุษย์ สวนทางกับค่านิยมทางศีลธรรมและจริยธรรม รัฐบาลแซมเบียลงมือปราบปรามอุปกรณ์เสริมความสุขทางเพศ(เซ็กซ์ทอยส์)เมื่อเดือนที่แล้ว โดยขู่ว่าพวกที่ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษหนักถึงขั้นจำคุกต่อกรณีวางขายหรือเป็นเจ้าของตุ๊กตายางที่พวกเขาเรียกว่า "ผิดธรรมชาติ" ความเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้เรื่องตุ๊กตายางกลายเป็นประเด็นข่าวหลักตามหน้าหนังสือพิมพ์และกลายเป็นประเด็นโต้เถียงและสนทนากันอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยพบว่าผู้คนในประเทศอนุรักษ์นิยมทางภาคตอนของทวีปแอฟริกาแห่งนี้มีความเห็นแตกแยกกัน.....

"ด้วยที่เป็นประเทศคริสเตียน แน่นอนว่าเราต้องยึดมั่นในหลักปฏิบัติคริสเตียนและหนึ่งในค่านิยมต่างๆก็คือศีลธรรมและจริยธรรม" กอดฟริดาห์ ซูไมลี รัฐมนตรีกิจการศาสนาแห่งชาติบอกกับเอเอฟพี พร้อมระบุว่าการวางขายหรือใช้ตุ๊กตายางขัดกฎหมายแซมเบีย และประกาศว่าจะดำเนินมาตรการต่างๆเพื่อรับประกันว่าจะไม่สามารถซื้อตุ๊กตายางผ่านอินเตอร์เน็ตหรือนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศได้ "ชัดเจนว่าการใช้ตุ๊กตายางสวนทางกับประเพณีและศีลธรรมโดยธรรมชาติของเรา กฎหมายห้ามใครก็ตามซื้อหรือใช้อุปกรณ์ดังกล่าว และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงบอกกับชาวแซมเบียว่ามันเป็นสิ่งที่ผิดธรรมชาติอย่างยิ่ง" รัฐมนตรีรายนี้บอกว่าคำสั่งห้ามเป็นสิ่งจำเป็น หลังจากปรากฏรายงานข่าวของสื่อมวลชนระบุว่ามีการลักลอบนำตุ๊กตายางเข้ามายังแซมเบีย โดยเชื่อว่ามันมีต้นทางจากเอเชียและตอนนี้ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวน ปัจจุบันการผลิตตุ๊กตายางมีความล้ำสมัยมากขึ้น โดยจีนกำลังพัฒนาตุ๊กตายางอิจฉริยะสั่งทำพิเศษ ที่สามารถพูด เล่นดนตรีหรือแม้แต่เปิดเครื่องล้างจานเองได้ ในขณะที่พวกนักลงทุนด้านตุ๊กตายางบอกว่าพวกมันสามารถช่วยเยียวยาความเปล่าเปลี่ยวและช่วยคนชราชายที่ไม่มีเพื่อนหญิง ในแซมเบีย มีข่าวลือว่าพบเห็นการเอาตุ๊กตายางรูปร่างและสีผิวต่างๆออกมาวางขาย แต่จากการตรวจสอบของเอเอฟพีไม่พบว่ามีร้านใดๆที่นำตุ๊กตาวางจำหน่าย พรรคการเมืองฝ่ายค้าในแซมเบีย อ้างว่าทัศนคติของรัฐบาลต่อตุ๊กตายางสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มความเป็นเผด็จการมากขึ้นของประธานาธิบดีเอ็ดการ์ ลุนกู โดยทางหัวหน้าพรรคชี้ว่าตุ๊กตายางสามารถช่วยขจัดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ ในประเทศที่มีอัตราการติดเชื้อเอชไอวีในผู้ใหญ่สูงถึง 12.4% แซมเบียเป็นประเทศที่ค่อนข้างจะอนุรักษ์นิยม การรักร่วมเพศถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายและใครก็ตามที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพศเดียวกัน มีสิทธิ์ติดคุกสูงสุด 14 ปี เจ้าหน้าที่บอกว่าตุ๊กตายางอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของรัฐธรรมนูญ ที่ห้ามผลิต เป็นเจ้าของ นำเข้า วางจำหน่ายหรือจัดแสดงสิ่งพิมพ์หรือสิ่งของหยาบโลน ซึ่งมีโทษสูงสุดจำคุก 5 ปี ด้วยบทลงโทษทางกฎหมายอันหนักหน่วง จึงไม่มีร้านค้าใดที่กล้าวางจำหน่ายตุ๊กตายางอย่างเปิดเผยในแซมเบีย แม้ว่าพวกมันยังสามารถหาซื้อได้จากผู้จัดส่งทางอินเตอร์เน็ตข้ามชาติก็ตาม

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้