Reminder Ads Google
นำเข้าเมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [791]  

สำหรับโฆษณาประเภทที่กูเกิลส่งเครื่องมือใหม่มาปิดนั้น มีชื่อว่า รีมายเดอร์แอด (Reminder Ads) ซึ่งเป็นโฆษณาประเภทที่ฝังเอาไว้ในแต่ะเว็บ เมื่อมีผู้ใช้งานเข้าไปในเว็บไซต์ และคลิกเลือกสินค้าในเว็บดังกล่าวลงไปในตะกร้า แต่สุดท้ายแล้วไม่ได้กดสั่งซื้อ ระบบหลังบ้านจะจำเอาไว้ว่า ผู้ใช้งานรายนี้เคยคลิกเลือกสินค้าอะไรไปบ้าง และเมื่อเข้าไปในเว็บไซต์อื่น ๆ ต่อ มันก็จะดึงโฆษณาของสินค้าชิ้นนั้น ๆ ตามไปแสดงอย่างรวดเร็ว การปิดเสียงจากโฆษณาในลักษณะนี้ช่วยให้ผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการซื้ออย่างจริงจัง ไม่ต้องทนฟังโฆษณาได้ และช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการท่องเว็บให้ดียิ่งขึ้น.....

กูเกิล (Google) เปิดตัวเครื่องมือใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปิดการแสดงผล “เสียง” ของโฆษณาจากเว็บไซต์ที่คอยตามมาตลอดเวลาได้แล้ว พร้อมเตรียมส่งให้ยูทูป และจีเมล สามารถปิดโฆษณาได้แล้วเช่นกัน จอน คราฟซิก (Jon Krafcik) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ด้านความเป็นส่วนตัวและความโปร่งใสของข้อมูลของกูเกิล เผยว่า “โดยทั่วไปแล้ว รีมายเดอร์แอดเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ เพราะมันสามารถบอกได้ว่า เราเคยสนใจสินค้าอะไร แต่ถ้าเราไม่ได้ตั้งใจจะซื้อสินค้านั้นแล้ว เราก็ได้เพิ่มอุปกรณ์ควบคุมเพื่อให้สามารถปิดเสียงของโฆษณาชิ้นนั้น ๆ ได้ด้วย” นอกจากนั้น กูเกิลยังมีแผนจะส่งเครื่องมือควบคุมนี้ไปยังแพลตฟอร์มยูทูป (YouTube) และจีเมล (Gmail) ในเดือนหน้านี้ด้วย เครื่องมือใหม่นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นโฆษณาแบบรีมายเดอร์แอดทั้งหมดที่กำลังสะกดรอยตามเราอยู่จาก 2 ล้านกว่าเว็บไซต์ที่ใช้แพตฟอร์มด้านโฆษณาของกูเกิล โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะปิดเสียงโฆษณาบางตัวได้เป็นการเฉพาะด้วย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้