microSD 512GB
นำเข้าเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2561 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [829]  

ความจุ 512GB นั้น เรียกว่าเท่ากับ 0.5TB ทีเดียว สำหรับไมโครเอสดีการ์ดรุ่นใหม่ที่จะทำให้สมาร์ทโฟนมีพื้นที่เก็บข้อมูลมหาศาล โดยบริษัทอินทิกรัลเมมโมรี่ (Integral Memory) แห่งสหราชอาณาจักร คือ แชมป์ผู้ประกาศความจุการ์ด microSD สูงสุดของโลกได้สำเร็จ สินค้าใหม่ของ Integral Memory อย่างการ์ด microSD ความจุครึ่งเทราไบต์นี้ หมายความว่า ผู้ใช้จะไม่จำเป็นต้องอัปโหลดภาพขึ้นบริการคลาวด์ หรือบริการรับฝากไฟล์ออนไลน์ใด โดยการ์ด microSD รุ่นนี้สามารถเขี่ยแชมป์เก่าขนาด 400 GB ที่แซนดิสก์ (SanDisk) เปิดตัวมาเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลของ Integral ช้ากว่าเล็กน้อย โดยมีความเร็วสูงสุด 80 MB/s เมื่อเทียบกับ 100 MB/s ของ SanDisk.....

การ์ด microSD ขนาด 512 GB ของ Integral จัดเป็นมาตรฐาน UHS-I Class 1 และเป็นไปตามข้อกำหนด V10 สำหรับความเร็ววิดีโอ ซึ่งหมายความว่า การ์ดนี้มีความเร็วในการเขียนข้อมูลไม่ต่ำกว่า 10 MB/s ทำให้สามารถสนับสนุนวิดีโอ Full HD บนสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่น โทรศัพท์ และแท็บเล็ต Android สามารถใช้งานการ์ด microSD นี้ได้ เช่นเดียวกับโดรน กล้องแอ็กชันแคม และกล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัย ซึ่งล้วนมีความต้องการใช้ microSD มากขึ้นชัดเจน เบื้องต้น Integral กล่าวว่า การ์ด microSD นี้จะมีวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยราคาแน่นอน คาดว่าจะใกล้เคียงกับราคา 250 ดอลลาร์สหรัฐฯ ของ SanDisk รุ่น 400 GB microSD หรือประมาณ 7,900 บาท

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้