ตำรวจจริง ตำรวจปลอม..เช็คได้
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [2714]  

นับวันมักจะมีตำรวจจริง ตำรวจปลอม ปะปนกันในสังคม การจะดูที่เครื่องแต่งกายเพียงอย่างเดียวเราคงแยกแยะไม่ออก แต่วันนี้ประชาชนสามารถตรวจสอบชื่อ และนามสกุลตำรวจได้เอง กองทะเบียนพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดทำเครื่องมือที่เรียกว่า "ข้อมูลรายชื่อข้าราชการตำรวจ" สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.personnelpolice.com หรือใส่ตัวเลขที่บราวเซอร์ 103.82.248.52 วิธีใช้ เพียงแค่ใส่ชื่อ และนามสกุล หากถูกต้อง ระบบจะแสดงยศ ชื่อ นามสกุลตำรวจ แต่หากไม่ถูกต้อง จะขึ้นป๊อบอัพว่า "ไม่มีชื่อนี้อยู่ในระบบ".....

อย่างไรก็ตาม ระบบสามารถตรวจสอบได้เฉพาะตำรวจที่ยังมีสถานะเป็นข้าราชการตำรวจในปัจจุบัน อายุไม่เกิน 60 ปีเท่านั้น หากเกษียณอายุราชการ เป็นข้าราชการบำนาญแล้ว จะไม่มีชื่อในระบบ นอกจากนี้ ระบบจะไม่ได้แสดงผลไปถึงรูปภาพข้าราชการตำรวจนั้นๆ หากทำธุรกรรมทางอินเตอร์เน็ต แนะนำให้สอบถามกับหน่วยงานต้นสังกัดอีก อีกด้านหนึ่ง โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ได้จัดทำฐานข้อมูล ชื่อ นามสกุล และรุ่นนายร้อยตำรวจ (นรต.) ซึ่งมีประโยชน์สำหรับการค้นหา และตรวจสอบนายตำรวจระดับสูงว่าจบจากนายร้อยตำรวจอยู่จริงหรือไม่ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ rpca.ac.th/alumni.php ใส่ชื่อ นามสกุล หรือเลขรุ่นนายร้อยตำรวจ (ข้อมูลอัพเดทล่าสุด นายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 72) ระบบจะแสดงผลให้โดยทันที

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้