หัวอกแม่..
นำเข้าเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [818]  

.....

                  ตัวทุกสัปดาห์ หลังจาก 45 วันแล้วก็ให้ไปรายงานตัวทุกเดือน ตอนแรกดิฉันก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมทางคุมประพฤติไม่ส่งตัวเด็กไปรักษา แต่ให้มารายงานตัวเฉยๆ ระหว่างรายงานตัวลูกก็มักไม่ไปตามเวลานัด ซึ่งทางคุมประพฤติก็มาถามหาถึงบ้าน ดิฉันก็บอกเค้าไปตามตรงว่า ที่ลูกไม่ไปก็เพราะเค้ายังไม่ได้เลิกเสพ (คือการไปรายงานตัวทุกครั้งทางคุมประพฤติจะมีการตรวจฉี่ค่ะ ฉะนั้นถ้าลูกไปรายงานตัวได้

                  หมายความว่าเค้าก็จะงดเสพ) ตอนแรกดิฉันก็หวังพึ่งทางคุมประพฤติ คิดว่าถ้าลูกไม่ไปรายงานตัวบ่อยๆ นานๆ ทางคุมปรพฤติคงต้องทำอะไรสักอย่างแต่ปรากฎว่าไม่มีค่ะ ดิฉันเลยต้องพยายามด้วยตนเองโดยขอให้ลูกไปรักษาที่ธัญญารัตน์ ซึ่งก็ไปแค่ครั้งเดียว ลูกก็ไม่ยอมไปแล้ว ตั้งแต่ลูกติดยาดิฉันทุกข์ทรมานมากมาย ร้องไห้ทุกวัน เข้าเว็บไซด์อ่านทุกเรื่องที่เกี่ยวกับยาบ้า โทรปรึกษาทุกที่ที่คิดว่าเค้าจะช่วยเราได้

                      ซึ่งคำตอบก็เหมือนๆ กัน คืออยู่ที่ตัวเค้าเอง หรือไม่ก็ให้เรียกตำรวจจับ ซึ่งเราเป็นแม่ทำใจไม่ได้ ทำไม่ได้จริงๆ แถวบ้านมีคนขายยาบ้ามากมาย เคยโทรแจ้งตำรวจ ทั้งปปส ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ทั้งที่เราก็บอกบ้านเลขที่ไป สิ่งที่ดิฉันกลัวที่สุดคือต่อไปลูกจะไม่ใช่แค่เสพอย่างเดียว สักวันเค้าต้องเป็นผู้ขายด้วย เพราะเค้าชอบขี่มอเตอร์ไซด์ บอกลูกว่าอยากได้ก็ขอให้เค้าเลิกยาให้ได้ก่อน ไปรับการรักษาที่ถ้ำกระบอก

                       ก็บอกจะไปแต่พอถึงเวลาก็ไม่ยอมไปอีก จะทำยังไงดีค๊ะ ถ้าลูกชายทั้งติดยา ทั้งขายยา ซึ่งแค่ลูกติดยาเราก็รู้สึกแย่แล้ว แต่ลูกขายยาด้วยดิฉันทำใจรับไม่ได้ค่ะ เสียใจมาก ลูกติดยาก็เหมือนถูกคนอื่นทำร้าย แต่ลูกขายยาก็เหมือนกำลังไปทำร้ายคนอื่น เขียนเล่ามาทั้งหมดก็เป็นส่วนย่อๆ เท่านั้นค่ะ ไม่รู้จะเขียนยังไงให้จบ เรื่องราวมากมาย ดิฉันอยู่กับความทุกข์มา 5 ปีแล้ว ลูกชายอายุ 22 ปี

                        อ่านตามเว็บเค้าแนะนำให้ความรักความอบอุ่นกับลูก ดิฉันพยายามทุกอย่างแล้ว แต่ทำไมความรักของแม่ถึงทำให้ลูกชายกลับตัวกลับใจมาเหมือนเดิมไม่ได้ ทุกวันนี้ส่วนหนึ่งก็คิดตลอดเวลาว่าจะทำยังไงดีถึงจะได้ลูกเรากลับมา ส่วนหนึ่งก็พยายามทำใจ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้