จิตใจคนไทยต่ำลงจริงหรือ?
นำเข้าเมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2560 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [791]  

.....

                    เทคโนโลยีพัฒนาขึ้น แต่จิตใจคนไทยต่ำลงจริงหรือ? พลเมืองดีเผยนาทีรถตู้และกระบะไฟลุก ที่ถนนสาย 344 มุ่งหน้าระยอง ช่วงที่วิ่งไปขอสลิง กับเชือก รถคนที่จอดดู ไม่มีคนสนใจ ถ่ายแต่รูป ถ่ายแต่คลิป กระทั่งลุกลามย่างสด 25 ศพ จากอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี หมายเลขทะเบียน 15-1352 กทม. ซึ่งมีผู้โดยสาร 14 คน และคนขับ 1 คน ออกจากวินรถตู้ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จันทบุรี วิ่งมาด้วยความเร็วสูง พุ่งข้ามเลนไปชนอัดก๊อบปี้กับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 1ฒ 2483 กทม. ที่มุ่งหน้าไปยัง จ.จันทบุรี

                      โดยมีผู้โดยสารภายในรถรวม 12 คน สภาพรถทั้ง 2 คัน พังยับเยิน และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นทั้งคัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา พบว่ามีพลเมืองดีรายหนึ่ง ซึ่งระบุตนเองว่าเป็นพลเมืองดีที่ลงไปช่วยผู้บาดเจ็บ แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นดังนี้ "ผมลงไปช่วยคนเจ็บ วิ่งไปขอสลิง กับเชือก รถคนที่จอดดู ไม่มีคนสนใจ แม่งถ่ายแต่รูป ถ่ายแต่คลิป ถ้าช่วยกันลากรถกระบะออกห่างจากรถตู้ คนที่ติดอยู่ในกระบะคงรอด ผมทำได้แค่ถามคนเจ็บว่าเป็นไงบ้างก่อนไฟคลอกตาย เสียใจที่ช่วยไม่ได้ครับ

                        สายตาของผู้หญิงฝั่งข้างคนขับที่มองขอให้ช่วยยังติดตาผมอยู่เลย ผมต้องยืนฟังเสียงผู้หญิงคนนั้นกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดจากไฟคลอก ทำอะไรไม่ได้นอกจากทนมอง และทนฟัง ผมต้องขอบคุณ พี่กระบะดีแม็กสีดำที่ถอยรถมาช่วยลากแต่เบลล์ขาด ขอบคุณพี่ผมยาวเสื้อลายทหารและลุงเสื้อสีกรมท่าที่ช่วยงัดประตูรถ ขอบคุณพี่เสื้อดำที่อุ้มผู้หญิงที่รอดชีวิตออกจากซากรถ"

                           ข้อความดังกล่าวมีผู้คนต่างแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีทั้งตำหนิพฤติกรรมยืนถ่ายรูป ถ่ายคลิป คนไทยเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยจะมีน้ำใจ จะทำดีก็กลัวอาย ส่วนคนดีก็มีแต่น้อย พร้อมชื่นชมพลเมืองดีรายดังกล่าวว่า ทำดีที่สุดแล้ว และขอให้ทำดีต่อไป แต่ก็มีความเห็นแย้ง อ้างว่าหลักของการเข้าช่วยเหลือคือสิ่งแวดล้อมต้องปลอดภัย แต่เหตุการณ์ดังกล่าวรถไฟลุก เกรงว่าแก๊สระเบิด ควรรอเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้