น้ำ....เ..น่..าาาา
นำเข้าเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [792]  

.....

                             

                 นอกจากผลศึกชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีคนที่ 45 เมืองลุงแซมที่ออกมา อีกแง่มุมหนึ่งที่น่าสนใจคือเบื้องหลังศึกชิงเก้าอี้ผู้นำหมายเลข1 มหาอำนาจจอมอันธพาลโลกที่หน้าฉากได้ชื่อว่ามีความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุดประเทศหนึ่งของโลกได้รับการพิสูจน์แล้วว่า แท้ที่จริงแล้วน้ำเน่าไม่แพ้ธุริจการเมืองทุนสามานย์ในคราบประชาธิปไตยจอมปลอมแบบไทยๆ ศึกชิงเก้าอี้ผู้นำหมายเลข 1 ของมหาอำนาจมะกันอันตรายซึ่งเป็นการขับเคี่ยวระหว่าง ฮิลราลี่ คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศจากพรรคเดโมแครตซึ่งได้รับฉายาว่า “แม่มดกระหายเลือด” กับ โดนัล ทรัมป์ มหาเศรษฐีจอมบ้าดีเดือดแนวคิดหลุดโลกจากพรรคริพับริกันครั้งนี้นักสังเกตุการณ์ทางการเมืองมองว่า ไม่ว่าใคร     ขึ้นเป็นผู้นำหมายเลข 1 ดูเหมือนว่าต่างก็เป็นเคราะห์ร้ายสำหรับเหล่ามะกันชนทั้งสิ้น ตลอดช่วงการรณรงค์หาเสียงระหว่างสองผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้นำมะกันอันตรายตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความกักขระไร้จิตวิญญาณแห่งความเป็นประชาธิปไตยของผู้สมัครทั้งสองพรรค

                   โดยการหาเสียงหรือแม้แต่การดีเบตส่วนใหญ่ล้วนเป็นการสาดโคลนใส่กันและกันในเรื่องส่วนตัวอื้อฉาวแทนที่จะเป็นเรื่องนโยบายซึ่งเป็นสิ่งเหล่ามะกันชนควรรู้ นับเป็นครั้งแรกที่สะท้อนความล้มเหลวของประชาธิปไตยของชาติมะกันอันตรายเมื่อเกิดความแตกแยกของคนในชาติอย่างไม่เคยมีก่อนและเป็นครั้งแรกที่ผู้สมัครทั้งสองพรรคแสดงท่าทีไม่เผาผีโดยไม่เข้ามาจับมือกันหลังสิ้นสุดการหาเสียงเลือกตั้งซึ่งเป็นการแสดงสปิริตที่ปฏิบัติกันมาช้านาน และยิ่งไปกว่านั้นเป็นครั้งแรกที่ผู้สมัครฝ่ายหนึ่งคือ

                         โดนัล ทรัมป์ ประกาศจะไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งหากตัวเองเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ โดยระบุว่าพรรคเดโมแครตซึ่งเป็นคู่แข่งและครองอำนาจอยู่ในปัจจุบันโดย ประธานาธิบดีบารัค โอบามา โกงการเลือกตั้ง โดยล่าสุด โดนัล ทรัพป์ ฟ้องร้องว่าหลายหน่วยเลือกตั้งเจ้าหน้าที่ปล่อยให้มีการลงคะแนนเลยเวลาหลังปิดหีบเลือกตั้ง อีกปรากฏการณ์หนึ่งที่สะท้อนถึงความสกปรกเน่าเฟะของระบอบประชาธิปไตยมะกันอันตรายก็คือกรณีที่ผู้บริหารของสำนักงานสอบสวนกลางหรือเอฟบีไออยู่ๆก็ออกมาเปิดประเด็นตั้งกรรมการสอบสวนกรณีอื้อฉาว ฮิลราลี่ คลินตัน

                           ส่งข้อความซึ่งเป็นลับของชาติผ่านทางอีเมล์ส่วนตัว และสรุปดื้อๆว่า นางฮิลราลี่ คลินตัน บริสุทธิ์ผุดผ่องไม่มีความผิดก่อนหน้าที่จะมีการลงคะแนนชิงเก้าอี้ผู้นำมะกันอันตรายเพียงไม่กี่วันทำให้คะแนนของ ฮิลราลี่ คลินตัน พุ่งสูงขึ้น ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ในช่วงการรณรงค์หาเสียง ฮิลราลี่ คลินตัน ประกาศยอมรับผิดในกรณีอีเมล์ฉาวและกล่าวขอโทษชาวมะกันอันตรายไปแล้ว อันสะท้อนให้เห็นถึงเกมการเมืองที่ไม่ต่างจากการปล้นชัยชนะโกงเลือกตั้งทางอ้อม เพราะฉะนั้นการที่มหาอำนาจจอมอันธพาลโลกเที่ยวใช้ข้ออ้างประชาธิปไตยกดดันประเทศต่างๆรวมทั้งไทยเพื่อให้ยอมเป็นทาสรับใช้มะกันอันตราย จึงเป็นเพียงเกมเจ้าเล่ห์ของซาตานจอมอันธพาลโลกที่สวมหน้ากากนักประชาธิปไตยจอมปลอม ทีมข่าวการเมือง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้