ปชต., แดนมะกันอันตราย
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [709]  

.....

                      กรรมสนองมหาอำนาจมะกันอันตรายและประจานธาตุแท้ประชาธิปไตยจอมปลอมที่เน่าเฟะเหลวแหลกของตัวเองให้ชาวโลกได้เห็นอย่างจะแจ้งหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีแนวคิดสุดโต่งชนะการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีคนที่ 45 ของมหาอำนาจมะกันอันตราย แต่กลับปรากฏว่ามะกันชนเสียงข้างน้อยที่สนับสนุนนางฮิลลารี คลินตัน

                 ซึ่งพลาดหวังชวดเป็นผู้นำหญิงหมายเลข 1 คนแรกกลับไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งของเสียงส่วนใหญ่ก่อจลาจลกลายเป็นวิกฤตการณ์ทางการเมืองครั้งใหญ่ทั่วแดนมหาอำนาจมะกันอันตรายอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับประวัติศาสตร์การเลือกตั้งผู้นำ คลื่นมหาชนที่ไม่ยอมรับ “ทรัมป์” ออกมาประท้วงบานปลายไปแล้ว 25 เมืองและล่าสุดลุกลามมาถึงกรุงวอชิงตันดี.ซี.อันเป็นสถานที่ตั้งของทำเนียบขาว

                    การประท้วงหลายแห่งกลายเป็นจลาจลจนกำลังตำรวจต้องยิงแก๊สน้ำตา มีการทำร้ายร่างกายผู้ที่สนับสนุนทรัมป์ มีการเผาธงชาติ เผาหรืออึใส่รูป “ทรัมป์” มะกันชนหลายล้านคนประกาศขออพยพไปเป็นพลเมืองของประเทศอื่น การประท้วงถึงขนาดมะกันชน ราว 4 ล้านคน นำโดย เลดี้ กาก้า นักร้องชื่อดังล่ารายชื่อเพื่อขอให้เปลี่ยนตัวประธานาธิบดีจาก “ทรัมป์” เป็น ฮิลลารี คลินตัน ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับมหาอำนาจมะกันอันตรายสะท้อนประชาธิปไตยที่วิปริตไม่ยอมรับแม้กระทั่งผลการเลือกตั้ง

                      ทั้งๆ ที่มหาอำนาจมะกันอันตรายได้ชื่อว่าเป็นแบบอย่างประชาธิปไตยของโลก ที่สำคัญที่ผ่านมามหาอำนาจมะกันอันตรายมักใช้เรื่องความเป็นประชาธิปไตยเป็นหนึ่งในข้ออ้างทางการเมืองกดดันประเทศต่างๆ รวมทั้งรัฐบาลไทยเพื่อแผ่ขยายอิทธิพลจอมอันธพาลโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ท้ายระบอบแม้วอันชั่วร้ายที่ยอมเป็นทาสรับใช้มหาอำนาจจอมอันธพาลโลก เพราะฉะนั้นปรากฏการณ์จลาจลทั่วแดนมหาอำนาจมะกันอันตรายเพื่อประท้วงผลเลือกตั้งผู้นำคนใหม่

                    จึงเหมือนกรรมสนองมหาอำนาจจอมอันธพาลโลกที่จากนี้ไปคงไร้ข้ออ้างเรื่องประชาธิปไตยเป็นเครื่องมือทางการเมืองกดดันไทย เพราะแม้แต่ประชาธิปไตยของตัวเองก็ยังล้มเหลว ขณะที่ระบอบแม้วคงสะเทือนเพราะหมดยุคมหาอำนาจลูกพี่ใหญ่ที่คอยหนุนหลังให้ท้าย แต่ก็ยังพยายามดิ้นรนเอาตัวรอดด้วยการเชลียร์ผู้นำคนใหม่ของมหาอำนาจมะกันอันตราย

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้