จ่อซวยด้วย
นำเข้าเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [841]  

.....

                           11 พ.ย. 59 พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยความคืบหน้าคดีกลุ่มนักเรียนอาชีวะช่างยนต์ วิทยาลัยการอาชีพพระสมุทรเจดีย์ 6 คน ใช้อาวุธมีดดาบฟันที่ใต้เบ้าตาของนายเอกรินทร์ ถุระพัฒน์ อายุ 19 ปี พนักงาน บริษัท ไทยแลนด์ไอออนเวิลด์ จำกัด บริเวณถนนสุขสวัสดิ์ - ป้อมพระจุลจอมเกล้า ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

                            ว่าวันนี้ผู้ปกครองได้นำตัวเด็กอาชีวะที่ร่วมกันก่อเหตุอีก 2 คนมามอบตัว รวมครบ 6 คน โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า 3-4 วันก่อนมีกลุ่มนักเรียนสถาบันคู่อริ นำระเบิดมาปาที่หน้าสถาบันของพวกตน จึงเกิดความโมโหอยากล้างแค้น เมื่อเห็นนายเอกรินทร์ สวมเสื้อช๊อป ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงนึกว่าเป็นสถาบันคู่อริจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว วันเดียวกัน พ.ต.อ.วัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เชิญ รอง ผกก.ป.ทุกโรงพักสังกัด ภ.จว.สมุทรปราการ ทั้งหมด 15 โรงพัก

                            และอาจารย์ฝ่ายปกครองของสถาบันอาชีวะศึกษา รวม 5 สถาบัน ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ มาพูดคุยเพื่อแก้ปัญหาและป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มนักเรียนในพื้นที่ โดยมี ดร.บุญส่ง จำปาโพ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการอาชีวะศึกษา เป็นประธาน ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติให้นำมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษาอาชีวะศึกษา ประจำปี 2557 มาใช้

                          โดยเฉพาะข้อที่ 14 ขอให้แก้จากควรมี เป็นต้องมีมาตรการลงโทษบุคลากรครู ที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งดูแลนักเรียน นักศึกษาอย่างจริงจัง และเจ้าหน้าที่จะต้องเพิ่มมาตรการตรวจและติดตามนักเรียนอาชีวะที่มักไปมั่วสุ่มกันในสถานที่ล่อแหลมทั้งก่อนและหลังเลิกเรียน นอกจากนี้หากพบอาวุธ ให้ใช้อัตราโทษสูงสุดคือส่งฟ้องศาล ซึ่งแต่เดิมเพียงเปรียบเทียบปรับเท่านั้น สำหรับกรณีที่นักศึกษาอาชีวะ 6 คน

                           ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายหนุ่มโรงงานนั้น ขอให้มีการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบอาจารย์ฝ่ายปกครองและสถานศึกษาว่ามีการปล่อยปละละเลยให้เกิดเหตุหรือไม่ รวมไปถึงผู้ปกครองของผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ที่ต้องรับโทษตามคำสั่ง คสช.ด้วย ข่าวที่เกี่ยวข้อง จับแล้ว!!4นศ.โหด ฟันหน้าหนุ่มโรงงาน อีก2ยังหลบหนี (ชมคลิป)

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้