“คำทำนายที่เคยมีมาช้านานนัก
นำเข้าเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [964]  

.....

คอลัมน์ น.ต. ประสงค์พูด

 

 

                “คำทำนายที่เคยมีมาช้านานนัก

เริ่มประจักษ์ให้เห็นเว้นไม่ได้

หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยทำนาย

เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา

                  แผ่นดินแตกแยกเป็นสองปกครองยาก

เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย

เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย

                   เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน

ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม

หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้

จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป

เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา

คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น

         cแผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา

ประเทศชาติผ่านวิกฤติด้วยศรัทธา

ยามเมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพ”

                      คำทำนายข้างต้นที่หยิบยกมากล่าวบางส่วนนี้ คงจะเคยได้ยินกันมาแล้ว เป็นคำทำนายที่บอกเหตุการณ์ต่างๆ ของบ้านเมืองที่เคยรุ่งเรืองภายใต้พระบารมีของพระมหากษัตริย์ในปัจจุบัน แต่ก็เกิดเรื่องใหญ่ขึ้นเมื่อคนไม่ดีเข้ามามีอำนาจ และใช้อำนาจนั้นเพื่อประโยชน์ตนและพรรคพวกในช่วงปลายของรัชกาล ทั้งเรื่องของการทุจริตคดโกง การแบ่งแยกผู้คนออกเป็นฝักฝ่าย คนดีถูกเหยียบย่ำ คนระยำพากันเริงร่า ผู้คนออกมาต่อต้านก็ไล่ฆ่าฟันกันจนเลือดตกยางออก ดังเหตุการณ์ของประเทศในช่วงสิบกว่าปี
ที่ผ่านมา

                    แม้ขณะนี้ทุกสิ่งทุกอย่างก็ยังไม่สงบเรียบร้อย ยังคงมีเรื่องยุ่งยากและวุ่นวายเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ให้เห็นอยู่ในขณะนี้ก็ตาม แต่ในตอนท้ายของคำทำนายของหลวงพ่อ ฤาษีลิงดำ ก็มาลงที่ประชาชนซึ่งออกมาเป็นคนจัดการกับคนชั่วคนไม่ดีออกไป ด้วยน้ำมือของประชาชนเองดังที่ทำนายไว้ว่า “จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา” นั่นเอง

                     และแม้จะเป็นคำทำนาย แต่ถ้าได้วิเคราะห์กันบนพื้นฐานของเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาตามลำดับแล้ว จะเห็นว่าในอนาคตข้างหน้ามีความเป็นไปได้ที่ประเทศชาติบ้านเมืองจะมีประชาชนออกมาเป็นคนจัดการกับปัญหาต่างๆ ด้วยน้ำมือของประชาชนเองอย่างเต็มรูปแบบ ในการขจัดกวาดล้างคนไม่ดีทั้งหลายให้หมดไป อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะประชาชนส่วนใหญ่สมัยนี้เป็นประชาชนที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ของบ้านเมืองดีขึ้น รู้ว่าอำนาจของตนที่มอบให้คนอื่นไปใช้ทำงานแทนตนนั้น ได้ถูกใช้ไปอย่างไร ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง หรือเพื่อประโยชน์ใคร

                       ประชาชนเจ็บปวดมามากกับเรื่องที่ให้อำนาจของตนไปใช้แทนเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม แต่กลับไปใช้เพื่อประโยชน์ตนและพรรคพวกมาโดยตลอด แม้กระทั่งการเอาอำนาจของประชาชนไปใช้โดยวิธีการได้มาที่ไม่ถูกต้องก็ตาม ทำไปทำมาก็ยังคงเกิดปัญหายุ่งยาก วุ่นวาย ไม่รู้จักจบจักสิ้นเหมือนเดิมอย่างที่กำลังเห็นกันอยู่ในขณะนี้

                   ถ้าจะว่าไปแล้ว อำนาจนั้นไม่มีตัวตน การตะกายหาอำนาจและไม่อยากให้อำนาจที่ได้มาต้องหลุดออกไปนั้น ก็เพราะมาจากความอยาก และความอยากที่ว่านี้มันอยู่ในเรา หรือเราอยู่ในมัน ใครรับใช้ใคร ไม่ค่อยจะได้คิดกัน

                        ความอยากได้อำนาจ โดยเฉพาะการได้มาที่ไม่เป็นไปตามกระบวนการที่ถูกต้องตามระบบ หรือแม้จะได้มาอย่างถูกต้องตามระบบก็ตาม ความอยากดังกล่าวนี้สามารถทำให้กลายเป็นคนไม่ดีไปได้ง่ายๆ ด้วยการดำเนินการต่างๆ อันเป็นช่องทางแห่งการได้มาซึ่งอำนาจหรือการรักษาอำนาจที่ได้มาให้คงอยู่ไม่หายไปไหนเช่น ยอมเป็นหุ่นเชิดให้กับคนชั่วคนเลวในการทำสิ่งต่างๆ หรือคิดอ่านเสนอนั่นเสนอนี่ในการที่ได้อำนาจ หรืออยู่ในอำนาจได้ยาวนาน เป็นต้น

                    ใครก็ตามที่มีคนอย่างนี้ร่วมงานหรือใช้งาน แม้กระทั่งอาสาเข้ามาช่วยโน่นช่วยนี่ก็ตาม ถ้าเออออห่อหมกตามไปด้วยโดยไม่คิดให้ดีแล้ว เจ๊งทุกรายจะต้องเสื่อมลงและหมดค่าลงไปเรื่อยๆ

                         ชีวิตบั้นปลายที่เหลืออยู่จะมีแต่ความสูญเปล่า

จะกลายเป็นชีวิตที่ไม่ผิดอะไรกับวิญญาณพเนจร

อดีตที่เคยรุ่งโรจน์ก็จะต้องดับวูบ ต้องมัวหมอง และต้องกลายเป็นคนไม่ดี ถูกด่าถูกว่าจากทุกสารทิศตามไปด้วย

จะโทษใครไม่ได้นอกจากโทษตัวเองและรีบแก้ไข

ทั้งสายตาและหูของตนที่ต้องเปิดกว้างให้มากขึ้น

เพราะตาที่เปิดกว้างจะทำให้เห็นถึงทิศทางของคนประจบสอพลอ หรือจากผู้ท้วงติงอย่างมีเหตุผล ขณะที่หูที่เปิดกว้างนั้นจะรับเสียงได้ทุกทิศทุกทาง

                     จะลงจากอำนาจในครั้งนี้ได้อย่างปลอดภัยก็เพราะรู้จักใช้หูและตาของตนให้ถูกต้องเท่านั้น ไม่เชื่อก็ขอให้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อ ฤาษีลิงดำ ข้างต้นนี้อีกครั้งก็แล้วกัน ว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้