จี้ถอด ...เตือน “ประยุทธ์”
นำเข้าเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1009]  

“ขอเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อประกาศว่าจะต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันแล้วอย่าปล่อยให้กระบวนการตามนิติบัญญัตินั้นเปิดช่องในการผ่องถ่ายทรัพย์สินของประเทศโดยเฉพาะปิโตรเลียมที่มีมูลค่ามหาศาล” .....

 

 

คปพ.จี้ถอด พ.ร.บ.ปิโตรเลียม เตือน “ประยุทธ์” อย่าปล่อยให้ผ่องถ่ายทรัพย์ประเทศ

                          เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการพลังงาน สนช. ย้ำจุดยืนถอดร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม เตือนนายกฯ ถ้าจะต้านคอร์รัปชันก็อย่าปล่อยให้เปิดช่องผ่องถ่ายทรัพย์สินปิโตรเลียมของชาติ 
       
                         วันนี้ (5 ก.ย.) ที่รัฐสภา ตัวแทนเครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย (คปพ.) นำโดยนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ และ น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พร้อมสมาชิกเครือข่ายจำนวนหนึ่ง เปิดเผยภายหลังเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการพลังงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งมี พล.อ.สกนธ์ สัจจานิตย์ เป็น

                     ประธานคณะกรรมาธิการฯ เพื่อให้ข้อมูลในระหว่างการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม (ฉบับที่...) พ.ศ. ... และร่าง พ.ร.บ. ภาษีเงินได้ปิโตรเลียม (ฉบับที่...) พ.ศ. ... โดยทางตัวแทนยืนยันว่าร่าง พ.ร.บ.ทั้ง 2 ฉบับยังมีเนื้อหาสาระไม่เหมาะสมและไม่ตรงกับรายงานการศึกษาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เนื่องจากขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน ซึ่งทาง คปพ.เห็นว่าหากร่างกฎหมายผ่านการพิจารณาและประกาศใช้จะมีปัญหาตามมาภายหลัง
       
       น.ส.รสนากล่าวว่า กฎหมายทั้ง 2 ฉบับไม่ได้เป็นไปตามที่ สนช.ศึกษาไว้ และมองว่ากฎหมายฉบับนี้เป็นการเอื้อประโยชน์ให้แก่เอกชน เพราะขาดหลักนิติธรรม และธรรมาภิบาล ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ถอดร่างกฎหมายดังกล่าวออกจากการพิจารณาของ สนช. โดยให้นำผลการศึกษาในครั้งนี้ส่งไปยังคณะ กมธ. จากนั้นไปยัง สนช.และส่งไปยังรัฐบาลให้ทบทวน และมาร่างกันใหม่ด้วยความโปร่งใส จริงใจ
       
                “ขอเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อประกาศว่าจะต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันแล้วอย่าปล่อยให้กระบวนการตามนิติบัญญัตินั้นเปิดช่องในการผ่องถ่ายทรัพย์สินของประเทศโดยเฉพาะปิโตรเลียมที่มีมูลค่ามหาศาล” น.ส.รสนากล่าว
       
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้