“ขับเป็น...ขับปลอดภัย
นำเข้าเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [986]  

.....

 

 

 

 

 

 

 

                  

 

 

 

 

             โครงการ “ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับสื่อสากล” เดินหน้าจัดกิจกรรมอบรมให้แก่ นิสิต นักศึกษา พร้อมเปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไป ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

               นางสาวชไมพร ปภัสร์พงษ์ผู้อำนวยการ โครงการ “ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับสื่อสากล” (Skill Driving Experience) เปิดเผยว่า จากการจัดกิจกรรมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โครงการประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ตามวัตถุประสงค์ที่ได้เล็งเห็นสาเหตุของอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินจํานวนมาก ส่วนหนึ่งเกิดจากผู้ขับขี่ไม่มีทักษะ และประสบการณ์ในการควบคุมบังคับรถในสถานการณ์ฉุกเฉิน อย่างเพียงพอโดยเฉพาะกลุ่มนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่เป็น “มือใหม่หัดขับ” ได้เข้าร่วมการอบรมอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 4

                    “ในปีนี้โครงการได้เดินสาย Roadshow ไปมหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาสมัครเข้ารับการอบรม แบบไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนั้นยังเปิดการฝึกอบรมให้กับบุคคลทั่วไปที่ต้องการเพิ่มทักษะการขับขี่ในสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ได้อย่างถูกต้องด้วยเช่นกันโดยผู้เข้าร่วมการอบรมจะได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ซึ่งมีเทคนิคการสอนที่เข้าใจง่าย จากวิทยากรมืออาชีพ”

                โดยภาคปฏิบัติได้จำลองสถานีฝึกปฏิบัติจริง 3 สถานี ประกอบด้วย สถานีแก้ไขอาการรถหมุนและดื้อโค้ง (Over-steering & Under-steering) สถานีเรียนรู้การควบคุมอาการรถเวลาเสียหลัก (LaneChange & ELK Test) สถานีเบรกฉุกเฉินและหักหลบสิ่งกีดขวาง (Emergency Brake & Brake Avoiding) ปิดท้ายด้วยการแสดงขับรถแข่ง และ Hot Lapพร้อมทบทวนบทเรียน และเมื่ออบรมจบหลักสูตร นักศึกษาจะได้รับประกาศนียบัตรของโครงการอีกด้วย

              สำหรับนิสิต นักศึกษา สามารถสมัครเข้าอบรมฟรี ส่วนบุคคลทั่วไปสอบถามตารางการเปิดอบรม ค่าใช้จ่ายในการสมัคร และติดตามรายละเอียดได้ที่http://www.skilldriving-imc.com/https://www.facebook.com/skilldrivingหรือ โทร.02-6418444 ต่อ 214

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้