จริงหรือที่ ..คนไทยไปแล้ว?
นำเข้าเมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [997]  

จริงหรือที่ 4G กลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับชีวิตคนไทยไปแล้ว? .....

 

 

 

จริงหรือที่ 4G กลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับชีวิตคนไทยไปแล้ว?
        หลายคนบอกว่าทุกวันนี้ โทรศัพท์มือถือ กับอินเทอร์เน็ตได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 นอกเหนือจากอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย และยารักษาโรคไปแล้ว ตั้งแต่ตื่นนอนพฤติกรรมที่คนหลายคนทำคือหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดูข้อมูล-ข่าวสาร ผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ กับทุกกิจวัตรประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าห้องน้ำ รับประทานอาหาร ขณะเดินทางไปทำงาน ใช้ระหว่างทำงานเพื่อติดต่อสื่อสารทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว เรื่อยมาจนถึงหมดวัน คือ ก่อนเข้านอน ว่ากันว่าโดยเฉลี่ยแล้วคนสมัยนี้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเช็กอย่างน้อย 150 ครั้งต่อวัน
       
       ขณะที่เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยข้อมูลพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไทยในปี 2559 ว่า มีการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านทั้งโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ เฉลี่ยมากถึง 6.4 ชั่วโมง/วัน หรือ 45 ชั่วโมง/สัปดาห์เลยทีเดียว
       
       กระนั้น เราเคยสังเกตไหมว่า จริงๆ แล้วโทรศัพท์มือถือ กับอินเทอร์เน็ตไม่ได้เป็นปัจจัยที่ 5 ที่เพิ่มเติมมาชีวิตเราหรอก แต่อินเทอร์เน็ต และเครือข่ายการสื่อสารที่มีคุณภาพช่วยเสริม และเติมเต็มให้การดำรงชีวิตด้วย “ปัจจัย 4” ในยุคปัจจุบันเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นต่างหาก
       
       อาหาร - ทุกวันนี้ เชื่อว่าหลายคนใช้เว็บไซต์ ยูทิวบ์ หรือเว็บวิดีโอต่างๆ ในการหาร้านอาหาร หาสูตรอาหาร หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำอาหาร รวมไปถึงหาข้อมูลข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับอาหารที่เอื้อต่อการใช้ และดำเนินชีวิต
       
       เครื่องนุ่งห่ม - ทุกวันนี้ อินเทอร์เน็ตเอื้อให้เราสามารถตัดสินใจเลือก และ เสื้อผ้า และเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม ได้อย่างเหมาะสมแก่โอกาส และคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด ด้วยความก้าวล้ำของระบบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และเครือข่ายโทรคมนาคมคุณภาพสูง ทำให้เราสามารถซื้อหาสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้เพียงแค่ปลายนิ้ว
       
       ที่อยู่อาศัย - ข้อมูลในโลกออนไลน์มีส่วนช่วยให้เราสามารถเตรียมตัวกับความเปลี่ยนแปลงของลมฟ้าอากาศได้อย่างทันท่วงที และเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะกับการเดินทาง หรือบ้านที่พัก โดยเฉพาะในฤดูฝนที่อากาศในบ้านเรามีความแปรปรวน และผันผวนค่อนข้างมาก ไม่นับรวมกับการแสวงหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับที่พักอาศัย การซื้อ การเช่า การตกแต่ง การปรับปรุง หรือซ่อมแซมที่พัก ระบบการรักษาความปลอดภัย ที่อินเทอร์เน็ตมีส่วนช่วยในการให้ข้อมูลกับเรา เพื่อนำไปสู่การตัดสินใจได้เป็นอย่างดี
       
       ยารักษาโรค - เทคโนโลยีสารสนเทศมีส่วนช่วยอย่างมากต่อมนุษย์ในการใช้ชีวิต และหลีกเลี่ยง ป้องกัน รวมไปถึงรักษาสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การแจ้งเตือนโรคภัยไข้เจ็บ การค้นหาข้อมูลทางการแพทย์-ยารักษาโรค ทั้งแผนตะวันตก แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก เรื่อยไปจนถึงเรื่องที่มีความซับซ้อนมากขึ้น เช่น ระบบแพทย์ทางไกล (Telemedicine) ระบบการปรึกษาแพทย์ทางไกล (Medical Consultation) ฯลฯ
       
       ไม่เพียงแค่การเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารที่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการสร้างความบันเทิง การเดินทาง การบริการด้านการเงิน ที่ล้วนแล้วแต่ต้องการโครงข่ายการสื่อสารที่มีคุณภาพสูงสุดอย่าง 4G+ สุดยอดโครงข่ายมือถือ ที่เชื่อมคุณเข้ากับปัจจัย 4 เติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์จาก ทรูมูฟ เอช เครือข่ายที่ 1 ในใจคุณ ผู้ให้บริการที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดคือ 900MHz 850MHz 1800MHz และ 2100MHz
       
       

       
       
(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)


 
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้