...หางด้วน...“ชัย ราชวัตร”
นำเข้าเมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2559 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1104]  

เลิกดึงปชช.ให้หางด้วนเป็นพวก .....

 

 

 

 

 

 

 

             22 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชัย กตัญญุตานนท์ หฟรือ “ชัย ราชวัตร” การ์ตูนนิสต์ล้อเลียนการเมืองชื่อดัง “ผู้ใหญมากับทุ่งหมาเมิน” ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Chai Rachawat

               เกี่ยวกับกระแสการตีความคำถามพ่วงในการลงประชามติที่ให้ ส.ว.มีส่วนในการพิจารณาเลือกนายกรัฐมนตรีในช่วง 5 ปีแรก ซึ่งบรรดานักการเมืองออกมาแสดงความคิดเห็นว่าไม่ควรให้ ส.วเสนอชื่อนายกฯได้ เพราะอจะมีการเสนอคนนอกมาเป็นนายกรัฐมนตรี โดยระพบุว่า

              ในปัจจุบันประชาชนมีความตื่นตัวและตระหนักชัดแล้วว่า ใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ว่าจากส.ส.ในสภาหรือการเสนอคนนอกเข้ามาก็ไม่แตกต่างกัน หากคนที่เข้ามาสามารถบริหารประเทศใหมีความเจริญและสงบเรียบร้อยได้

“แมวขาวหรือแมวดำก็เหมือนกัน ขอให้จับหนูได้เป็นพอ”

             “ชัย ราชวัตร” ระบุว่า ประชาชนส่วนใหญ่(จากการสำรวจของโพลทุกสำนัก) ต่างชื่นชมนายกรัฐมนตรีที่มาจากการรัฐประหาร ที่ชื่อพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เพราะความมุ่งมั่นแก้ปัญหาหมักหมมมาช้านานของชาติ ด้วยความเด็ดขาดไม่ย่อท้อและปราศจากผลประโยชน์ทับซ้อนผลสำรวจความนิยมในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธื แสดงให้เห็นว่า ใครจะม้เป็นนายกรัฐมนตรีไม่เกี่ยวกับการเป็นทหารหรือพลเรือนไม่เกี่ยวกับคนนอกหรือคนในทั้งนั้น

              “นักเลือกตั้งทั้งหลายควรเลิกปลุกปั่นกระแสให้จงเกลียดจงชังทหารหรือนายกฯ จากคนนอกเสียทีเถอะครับไม่งั้นประชาชนจะเข้าใจเป็นอื่นไม่ได้ ว่านักการเมืองมาจากการเลือกตั้ง ล้วนเป็นพวกหมาหางด้วน อยากให้ทุกคนหางด้วนตามตน”

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้