แม่เฝ้าไม่ห่าง! ..รักบริสุทธิ์
นำเข้าเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2559 โดย  
อ่าน [1130]  

แม่หมาเฝ้าไม่ห่าง! ลูกสุนัขเพิ่งคลอดตกท่อนาน 3 วัน กู้ภัยช่วยคืนอ้อมอก .....

 


 


 

ลูกสุนัขเพิ่งคลอดออกได้เพียง 4 วัน ตกท่อระบายน้ำหน้าอาคารพาณิชย์อยุธยา ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยรุดช่วยเหลือกว่า 1 ชม. สามารถช่วยชีวิตได้สำเร็จ ส่งคืนอ้อมอกแม่สุนัขที่ยืนเฝ้าที่ปากท่อ พร้อมร้องเรียกลูกไม่ห่าง

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 25 พ.ค. 59 หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบหน้าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ตั้งอยู่ในตลาดนัดแกรนด์ หมู่ 1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจาก นางธนีจันทร์ นิลภู่หา อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน แจ้งว่ามีลูกสุนัขสีดำเพิ่งเกิดได้ประมาณ 4 วัน ตกลงไปในท่อระบายน้ำ โดยมีแม่สุนัขพันธ์ไทยสีดำยืนอยู่ปากท่อ ส่งเสียงร้องหาลูกเป็นที่น่าสงสาร

 
ช่วยขึ้นมาได้ สภาพลูกหมาที่เพิ่งเกิดได้4 วัน ตกลงไปในท่อน้ำ โดยมีแม่ของมันเฝ้าอยู่ไม่ห่างด้วยความเป็นห่วง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยารวมใจ พยายามมองหาลูกสุนัขและฟังเสียงร้อง ก่อนใช้อุปกรณ์หลายชนิดในการช่วยเหลือ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยชีวิตได้สำเร็จ และนำลูกสุนัขออกมาได้

 
จนท.กู้ภัยเร่งเจาะพื้น เพื่อช่วยลูกหมาที่ตกลงไปในท่อนาน 3 วัน จนรอดชีวิต

นางธนีจันทร์ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องมาประมาณ 3 วันแล้ว แต่ไม่ทราบว่าเสียงมาจากที่ไหน กระทั่งพบว่าเสียงดังมาจากทางใต้พื้นท่อระบายน้ำที่อยู่บริเวณหน้าตึก ตรงช่วงที่มีฝาท่อระบายน้ำปิดอยู่ และได้ยินเสียงแม่สุนัขเห่าอยู่ตลอดเวลาตรงบริเวณปากท่อ คิดว่าต้องมีลูกสุนัขตรงลงไป จึงโทรศัพ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้