"รู้ไหม ?
นำเข้าเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2559 โดย  
อ่าน [58503]  

"รู้ไหม ? ทำไมแอร์ถึงบอกให้รัดเข็มขัดตลอดเวลา .....

12 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก "Kru P'Birth" โพสต์ระบุภาพเหตุการณ์ระทึกบนเครื่องบินการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 434 จาการ์ตา-กรุงเทพฯ วันที่ 11 เม.ย. 59 เวลา 12.35 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ว่า เครื่องบินตกหลุมอากาศ หลังจากทะยานขึ้นฟ้ามาได้ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง และปรากฎว่ามีผู้โดยสารบางส่วนที่ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยได้รับบาดเจ็บ โดยชายชาวตะวันออกกลางรายหนึ่ง ซึ่งไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะเลือดไหลอาบ เนื่องจากตัวลอยคว้างจนศีรษะกระแทกกับของแข็ง นอกจากนี้มีสจ๊วตได้รับบาดเจ็บขาหัก 1 ราย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวผู้โพสต์ได้นำมาเผยแพร่ เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้โดยสารบางคน ที่มักไม่คาดเข็มขัดนิรภัยตลอดการเดินทาง

"รู้ไหม ? ทำไมแอร์ถึงบอกให้รัดเข็มขัดตลอดเวลา ถึงแม้สาย Seat Belt มันจะ Turn off เพราะตลอดเส้นทางเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดสภาพอากาศแปรปวนตอนไหน ตัวคุณจะลอยไปกระแทกบนเพดาน จากนั้นอวัยะส่วนหนึ่งจะตกลงมากระแทก เวลาเครื่องบินถึงพื้นปุ๊บ ไม่รู้จะรีบปลดสายเข็มขัดกันทำไม หากเครื่องบินเบรคกระทันหัน หน้าเราจะฟาดเข้ากับเบาะด้านหน้าอย่างแรง และงดใช้มือถือด้วยนะครับ

ส่วนการรัดขัดเข็มนิรภัย ต้องรับให้แน่นตรงเอวที่มีกระดูกแข็งๆ อย่ารัดตรงท้อง หากเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน ถ้ารัดไม่แน่นตัวเราจะลอยไม่ก็กระเด็น ไม่ก็ร่วงลงไปข้างล่าง หากรัดไว้ที่ท้องแล้วเครื่องกระแทกแรงๆ ตัวเราจะพุ่งไปด้านหน้า อาจท้องแตกได้ครับ" Kru P'Birth โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์

ต่อมา นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เที่ยวบินที่ TG 434 บรรทุกผู้โดยสารจำนวน 72 คน นักบิน 2 คน และพนักงานต้อนรับบนเครื่อง 12 คน เกิดเหตุการณ์สุดวินัยเครื่องบินประสบสภาพอากาศแปรปรวน (Air Turbulence) ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน ได้แก่ ผู้โดยสาร 1 คน ลูกเรือ 5 คน

ทั้งนี้ กัปตันได้ปฏิบัติการบินตามมาตรฐานความปลอดภัยและควบคุมเครื่องบินเดินทางต่อและลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลา 15.40 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้น พนักงานการบินไทยฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น ได้เร่งดูแลและนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และหลังตรวจร่างกายแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

 

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้