ไม่อยากอายุสั้นลง12ปีต้องฟัง!!
นำเข้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2558 โดย จุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1547]  

.....

พฤติกรรมที่คุณทำในแต่ละวันนั้น ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตของคุณโดยตรง ซึ่งมีงานวิจัยออกมาแล้วว่า ผู้ที่มี 4 พฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพรวมกัน จะทำให้อายุสั้นลงได้ถึง 12 ปี ซึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตส่วนใหญ่เกิดจากโรคยอดฮิตอย่าง โรคหลอดเลือด โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง สำหรับงานวิจัยชิ้นผู้วิจัยเป็นชาวอังกฤษ ที่ใช้เวลาศึกษานานถึง 20 ปี

4พฤติกรรมบั่นทอนชีวิต

1. การสูบบุหรี่

2. ดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 14-21 แก้วต่อวัน

3. ทานผักผลไม้น้อยกว่า 3 ถ้วยต่อวัน

4. ออกกำลังกายน้อยกว่าอาทิตย์ละ 2 ชั่วโมง

เพื่อสุขภาพที่ดีและชีวิตที่ยืนยาว การรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองให้พ้นจาก 4 พฤติกรรมยอดแย่นี้ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ เปลี่ยน แต่ทำด้วยความตั้งใจรับรองว่าคุณมีอายุที่ยืนยาวมากขึ้นแน่นอน

1. อดทน มีวินัย : คิดถึงผลลัพธ์ระยะยาวให้มากกว่าความสบายเพียงชั่วคราว แม้ว่าการเลิกบุหรี่ งดแอลกอฮอล์ และการหันมาออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถึงแม้ในช่วงแรกอาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดและลำบาก แต่ถ้าคุณมีวินัยปฏิบัติแบบนี้อย่างต่อเนื่อง ผลที่ได้จะคุ้มค่ามากกว่าการนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลอย่างแน่นอน

2. ทานผัก : ปรับเปลี่ยนการทานอาหารด้วยการ เพิ่มผักครึ่งจานไว้ในทุกมื้อหลัก ด้วยการเลือกผักไว้อย่างน้อย 1 เมนู วิธีนี้จะทำให้คุณได้ทานผักทุกวัน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีจากนั้นให้ค่อยๆ เพิ่มปริมาณขึ้นทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดีตามหลักโภชนาการ

3. ทานผลไม้ : เปลี่ยนพฤติกรรมการทานของว่างจากการทานมันฝรั่งทอดกรอบ หรือขนมคบเขี้ยวชนิดอื่นๆ มาเป็นการทานผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพแทน เริ่มด้วยการวางแอปเปิลหรือผลไม้ชนิดที่ไม่หวานมากไว้ใกล้ๆ มือ เพื่อให้คุณสามารถหยิบทานได้ทุกครั้งที่คุณเริ่มหิว หรือถ้าจะเลือกทานเป็นของหวานตบท้ายอาหารมื้อใหญ่ก็ให้ผลดีไม่แพ้กัน เพียงเท่านี้คุณก็ได้ปริมาณครบตามคำแนะนำแล้ว

4. เพิ่มสารต้านอนุมุลอิสระ : การได้รับสารต้านอนุมูลอิสรtจากอาหารหรือเครื่องดื่ม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดความเสี่ยงโรคดังกล่าว ลองเริ่มต้นด้วยการเลือกอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ เช่น เมล็ดกาแฟสดที่ไม่ผ่านการคั่ว เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าชาเขียว 3 เท่า ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย ชะลอความชราของผิว

ที่มา : goodfoodgoodlife

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้