เพื่อนหมาๆๆ อ่ะ
นำเข้าเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2557 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [58502]  

ภาพสะเทือนใจ!เจ้าตูบพยายามลากเพื่อนพ้นถนน หลังถูกรถชนตาย(ชมคลิป) .....

       
       
       เดลิเมล์ - สุนัขตัวหนึ่งที่อยู่ในคลิปพยายามลากเพื่อนอีกตัวที่ถูกรถชนตายพ้นจากถนน กำลังได้รับการเชิดชูอย่างกว้างขวางในสื่อมวลชนเม็กซิโก ระบุภาพเหตุการณ์อันกินใจนี้ชี้ให้เห็นว่าสุนัขไม่ได้เป็นแค่เป็นเพื่อนที่ดีสุดของมนุษย์เท่านั้น แต่มันยังมีความซื่อสัตย์ต่อสายพันธุ์เดียวกันและจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพวกพ้อง
       
       นายเซอร์ราโน เมเดรา คนขับแท็กซี่วัย 42 ปี ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์อันน่าสะเทือนใจนี้ได้ระหว่างที่เขากำลังขับรถผ่านกรุงเม็กซิโก ซิตี โดยในวิดีโอพบเห็นสุนัข 2 ตัวกำลังข้ามถนน แต่ระหว่างนั้นตัวที่เดินตามหลังถูกรถยนต์ชนเต็มแรง จากนั้นสุนัขตัวแรกก็รุดวิ่งกลับมาพยายามปกป้องเพื่อนของมัน

 
ภาพสะเทือนใจ!เจ้าตูบพยายามลากเพื่อนพ้นถนน หลังถูกรถชนตาย(ชมคลิป)
        เมเดรา เล่าว่า "ผมเห็นสุนัขตัวหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถที่กำลังแล่นสวนมา โดยมีอีกตัวตามมาติดๆ และจากนั้นตัวที่สองก็ถูกรถยนต์คันดังกล่าวชนเต็มแรง คนขับไม่ยอมหยุด ส่วนผมจำเป็นต้องหยุดรถเพราะสุนัขตัวแรกวิ่งตัดหน้ารถผมกลับมา และเริ่มดันอีกตัวบนถนน"
       
       "ที่ผมยังไม่ออกรถไป เพราะไม่แน่ใจว่าสุนัขมันจะวิ่งตัดหน้ารถอีกหรือเปล่า และจากนั้นผมก็ได้พิศวงกับสุนัขที่พยายามปลุกเพื่อนของมันที่ตายไปแล้ว" เขาบอก
       
       ในวิดีโอพบเห็นสุนัขตัวที่มีชีวิตอยู่พยายามดันตัวที่ตายไปแล้ว จากนั้นก็ใช้ขาหน้าทั้งผลักและลากให้ร่างไร้วิญญาณของเพื่อนพ้นจากพื้นผิวการจราจร แต่พอล้มเหลวมันก็ตัดใจหมอบลงข้างๆคอยป้องกันไม่ให้รถยนต์ที่สัญจนผ่านไปมาเหยียบเพื่อนของมัน

 
ภาพสะเทือนใจ!เจ้าตูบพยายามลากเพื่อนพ้นถนน หลังถูกรถชนตาย(ชมคลิป)
        เหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่อย่างกว้างขวางในสื่อมวลชนของเม็กซิโก ด้วยเหล่านักเคลื่อนไหวพิทักษ์สัตว์บอกว่ามันแสดงให้เห็นว่าคนในประเทศนี้ควรให้ความเคารพต่อสุนัขมากกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งสุนัขก็มีอารมณ์ความรู้สึกเหมือนมนุษย์และควรได้รับความเคารพมากกว่านี้
       
       คนขับแท็กซี่เล่าต่อว่าก่อนออกรถไป เขาได้ช่วยเคลื่อนย้ายซากสุนัขไปยังข้างทาง ทั้งนี้เขาทำอะไรได้ไม่มากนักเพราะว่ามันตายคาที่ตั้งแต่ถูกรถชนแล้ว

 
ภาพสะเทือนใจ!เจ้าตูบพยายามลากเพื่อนพ้นถนน หลังถูกรถชนตาย(ชมคลิป)
       


 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้