Line เอาใจคนมีกิ๊ก? โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 'hidden chats' คุยปุ๊บลบปั๊บ
นำเข้าเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2557 โดย นายจุฬา ศรีบุตตะ
อ่าน [1315]  

Line เอาใจคนมีกิ๊ก? โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 'hidden chats' คุยปุ๊บลบปั๊บ.....

Line เอาใจคนมีกิ๊ก? โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 'hidden chats' คุยปุ๊บลบปั๊บ

Line เอาใจคนมีกิ๊ก? โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 'hidden chats' คุยปุ๊บลบปั๊บ
       แอปพลิเคชันแชตยอดฮิต "ไลน์ (Line)" เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ในเวอร์ชัน 4.5.0 ครั้งนี้เอาใจคนอยาก "แชตลับ" ด้วยการแจ้งเกิดคุณสมบัติ Hidden Chats ให้ผู้ใช้สามารถตั้งเวลาลบข้อความแชตแบบอัตโนมัติได้ ถือเป็นการถอดแบบคุณสมบัติเด่นของแอปพลิเคชันอย่างสแนปแชต (Snapchat), วีแชต (WeChat) และอีกหลายแอปพลิเคชันที่สามารถครองใจคนมีความลับได้ทั่วโลก
       
       ไลน์นั้นเป็นแอปพลิเคชันที่พัฒนาโดยบริษัทเนเวอร์ (Naver Japan) โดยไลน์ประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่ชื่อฮิดเดน แชต (Hidden Chats) เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณสมบัติเด่นของ Hidden Chats คือการตั้งเวลาให้ข้อความแชตสามารถทำลายตัวเอง ทั้งหมดนี้ผู้ใช้ไลน์ในประเทศไทยสามารถใช้บริการได้แล้วในขณะนี้
       
       ผู้สนใจสามารถเริ่มต้นใช้งาน Hidden Chats ด้วยการคลิกเลือกบุคคลที่ต้องการแชต จากนั้นคลิกที่ชื่อซึ่งปรากฏบริเวณแถบด้านบนสุดของหน้าจอ เมนูแรกที่ปรากฏคือ Hidden Chats หรือแชตลับ เมื่อคลิกแล้วหน้าต่างการแชตลับจะถูกแยกเป็นหน้าต่างใหม่ จุดนี้ผู้ใช้สามารถตั้งเวลาให้ข้อความลบตัวเองอัตโนมัติได้ในหลายช่วงเวลา เช่น 1 สัปดาห์, 1 วัน, 1 ชั่วโมง, 1 นาที, 10 วินาที, 5 วินาที และ 2 วินาที
       
       หากไม่มีการตั้งค่า ระบบจะตั้งค่าให้อัตโนมัติเป็น 1 นาที ซึ่งระบบจะนับถอยหลังเพื่อลบข้อความเมื่อถึงเวลาที่กำหนด

 
Line เอาใจคนมีกิ๊ก? โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 'hidden chats' คุยปุ๊บลบปั๊บ
รายละเอียดคุณสมบัติ Hidden Chats ของ Line เวอร์ชัน 4.5.0
       แนวคิด"แชตลับ"หรือข้อความแชตที่สามารถลบตัวเองอัตโนมัตินี้ถือว่าเป็นแนวคิดที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ คุณสมบัติลักษณะนี้ถือเป็นจุดขายสร้างความต่างในแอปพลิเคชันอย่าง Snapchat ซึ่งได้รับความนิยมมากในสหรัฐอเมริกา แต่ล่าสุด หลายแอปพลิเคชันเริ่มเดินตามและพัฒนาความสามารถนี้ เห็นได้จากแอปพลิเคชันอย่าง Tinder, WeChat, Path, Gloup, Facebook Messenger รวมถึงล่าสุดคือ Slingshot เท่ากับไลน์คือแอปพลิเคชันล่าสุดที่เดินตามเทรนด์นี้
       
       งานนี้หนุ่มสาวที่เคยสงสัยว่าคู่รักมีกิ๊กหรือไม่ อาจจะต้องทำงานหนักขึ้นเพราะคุณสมบัตินี้เริ่มแพร่หลายในหลากแอปพลิเคชัน สำหรับไลน์ นอกจาก Hidden Chat ไลน์ยังระบุว่ามีการแก้ปัญหาข้อบกพร่องของโปรแกรม และปรับดีไซน์บางจุดในเวอร์ชันใหม่ด้วย

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้