โลกตะลึง!!!สุดยอดประหยัด รถปิกอัพ‘อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด’ แค่น้ำมันถังเดียวเที่ยวจีนถึง3มณฑล
นำเข้าเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [58517]  

โลกตะลึง!!!สุดยอดประหยัด รถปิกอัพ‘อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด’ แค่น้ำมันถังเดียวเที่ยวจีนถึง3มณฑล.....

 

 

“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” โชว์ความประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีประมวลผลอัจฉริยะดุจอากาศยาน “อีซูซุอินไซท์” น้ำมัน 1 ถัง ยังเหลือ บนเส้นทางสุดท้าทายข้าม 3 มณฑลในแดนมังกร ด้วยคาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน “อีซูซุ อินไซท์ น้ำมันถังเดียว เที่ยวจีน3 มณฑล ยูนนาน-กุ้ยโจว-เสฉวน 1,230 กม.”ขับโดยผู้ใช้รถอีซูซุตัวจริงท่ามกลางสักขีพยานตลอดเส้นทาง

ปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า คาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมัน “อีซูซุ อินไซท์ น้ำมันถังเดียวเที่ยวจีน 3 มณฑล ยูนนาน-กุ้ยโจว-เสฉวน” ระยะทาง 1,230 กม. จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของคนไทยในการใช้รถอย่างรู้คุณค่าน้ำมัน ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีค่าของโลก ซึ่งที่ผ่านมาอีซูซุได้จัดกิจกรรมรณรงค์เรื่องการประหยัดน้ำมันเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราจึงเลือกเส้นทางที่แตกต่างกันไปเรื่อยๆ

เส้นทางครั้งนี้นอกจากจะมีทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังเป็นลักษณะภูมิประเทศหลายรูปแบบ และเส้นทางหลายลักษณะ ให้ลูกค้าผู้ใช้รถอีซูซุของเราได้ขับขี่เหมือนเส้นทางจริงในชีวิตประจำวัน โดยรถอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! 8 คัน ครบทุกรุ่น ครบทุกเครื่องยนต์ นอกจากนี้เทคโนโลยีอัจฉริยะ “อีซูซุ อินไซท์” ที่มีในรถ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” นั้น จะทำให้ผู้ขับทุกท่านทราบพฤติกรรมการขับขี่ของตนเองจากการรายงานผลของ “อีซูซุ อินไซท์” เป็นอย่างดี ทำให้สามารถมาใช้ในการปรับพฤติกรรมขับขี่เพื่อความประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ดิฉันจึงมั่นใจมากกับคาราวานประหยัดน้ำมันครั้งนี้ ซึ่งคณะกรรมการสักขีพยานได้แจ้งให้ทราบว่า การเดินทางของ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ทั้ง 8 คัน ผ่าน 3 มณฑลของจีน ด้วยระยะทาง 1,230 กม. นั้นน้ำมันยังเหลืออยู่อีกมาก

จึงอยากให้ทุกท่านเชื่อมั่นว่า ใครๆ ก็สามารถใช้รถให้ประหยัดน้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพได้ ไม่ว่าจะในสภาพเส้นทางแบบไหน หรือเจออุปสรรคมากมายเพียงใด เพียงนำเอาเทคนิคการขับประหยัดของอีซูซุไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้น

คาราวาน “อีซูซุอินไซท์ น้ำมัน
ถังเดียว เที่ยวจีน 3 มณฑล ยูนนาน-กุ้ยโจว-เสฉวน 1,230 กม.” ใช้เวลา 2 วัน เมื่อเดือนกันยายน 2555 ที่ผ่านมา โดยขับขี่ในรูปแบบที่ใช้ในชีวิตจริง ได้แก่ การใช้ความเร็วมาตรฐานเฉลี่ย 90 กม./ชม. เปิดแอร์ตลอดการเดินทางบนเส้นทางจริง การจราจรจริง

เริ่มต้นที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ผ่านเมืองตงจื้อ มณฑลกุ้ยโจว สู่เป้าหมายปลายทางที่เมืองเฉินตู มณฑลเสฉวน โดยมี
คณะอาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และสื่อมวลชนร่วมเป็น
สักขีพยาน โดยการเดินทางแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่

- ช่วงที่ 1 คุนหมิง มณฑลยูนนาน-ตงจื้อ มณฑลกุ้ยโจว ระยะทาง 701.5 กม. การเดินทางจากเมืองคุนหมิง โดยใช้เส้นทางไฮเวย์ไต่ระดับความสูงชันขึ้นเรื่อยๆ สองข้างทางผ่านหมู่บ้านเล็กๆ เชิงเขาหลากหลายแห่งที่มีการเพาะปลูกไร่ชา ผักกางมุ้ง และทำนาข้าวแบบขั้นบันได เป็นเส้นทางข้ามเขาที่บางช่วงต้องผ่านสะพานแขวนเหนือหุบเหวลึก หรือลอดผ่านอุโมงค์ยาวที่ตัดทะลุภูเขาขนาดใหญ่หลายๆ ลูกเพื่อย่นระยะทาง ด้วยระยะทางที่ยาวกว่า 700 กม.

ประกอบกับทางการจีนมีการปิดช่องทางเพื่อซ่อมแซมเป็นระยะๆ และปัญหาจากสภาพจราจรที่ติดยาวทีละ 2-3 กม. เมื่อทางข้างหน้าเกิดอุบัติเหตุ หรือแม้กระทั่งการปิดถนนเพื่อเคลียร์รถที่เกิดอุบัติเหตุเป็นชั่วโมงๆ รวมทั้งสายฝนที่ตกพรำๆ จนไม่สามารถทำความเร็วได้ในหลายช่วง ทำให้ขบวนคาราวานจำต้องใช้เวลาอยู่บนไฮเวย์นานกว่าที่คาด เป็นเหตุให้กว่าจะถึงเมืองตงจื้อเกือบพลบค่ำ อย่างไรก็ตาม เหล่านักขับยังคงมีความเชื่อมั่นเต็มเปี่ยม เนื่องจากปริมาณน้ำมันลดลงไปไม่มาก และสภาพของสติ๊กเกอร์ที่ปิดฝาถังน้ำมันและจุดสำคัญอื่นๆ ยังคงสมบูรณ์

- ช่วงที่ 2 ตงจื้อ มณฑลกุ้ยโจว-เฉินตู มณฑลเสฉวน ระยะทาง 532.2 กม.

เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่สะท้อนทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงามเกินบรรยายของประเทศจีนได้เป็นอย่างดี ด้วยภูมิประเทศแถบนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งขุนเขาสูงหุบเขาลึก มีที่ราบแอ่งกระทะที่เป็นชุมชนของชนกลุ่มน้อยมากกว่า 300 แห่ง ความเขียวชอุ่มของแมกไม้ในช่วงปลายฝนต้นหนาว และหมอกบางๆ ที่ลอยเหนือถนนที่ขบวนคาราวานขับผ่าน เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจนัก

สะพานแขวน และอุโมงค์ลอดภูเขามีให้เห็นตลอดเส้นทางสู่เฉินตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน เมืองใหญ่ติดอันดับของจีนที่คับคั่งด้วยจำนวนประชากร และการจราจรที่จอแจไม่แพ้กรุงเทพฯ ทำให้ต้องเคลื่อนขบวนอย่างช้าๆ เข้าสู่จุดหมายปลายทาง ณ พิพิธภัณฑ์เสฉวน โดยรถอีซูซุดีแมคซ์รุ่นใหม่หมด! เข้าครบทั้ง 8 คันแล้ว ด้วยน้ำมันเพียงไม่ถึง 1 ถัง โดยมีน้ำมันเหลืออยู่อีกมากเลยทีเดียว

การฟันฝ่าอุปสรรคอันหลากหลายตลอดเส้นทางผ่าน 3 มณฑลของจีน ด้วยน้ำมันเพียง 1 ถังในครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะครั้งแรกในวงการรถปิกอัพ “อีซูซุอินไซท์” (ISUZU INSIGHT) อีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดน้ำมันที่ช่วยเก็บข้อมูล และประมวลผลการขับขี่ให้ผู้ขับขี่สามารถเรียนรู้
และพัฒนาศักยภาพการขับขี่ให้ประหยัดน้ำมันปลอดภัย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

รวมทั้งเครื่องยนต์ยอดสมรรถนะ “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล” เจนเนอเรชั่นล่าสุด! และรูปลักษณ์ใหม่ที่ออกแบบมาโดยเน้นหลักอากาศพลศาสตร์ ที่สมบูรณ์แบบทั้งในด้านความประหยัดน้ำมัน สมรรถนะการขับขี่ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยครบครัน

ทำให้รถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” มาตรฐานโรงงานรวม 8 คัน ครบทุกรุ่น ทุกเครื่องยนต์ ที่ขับโดยผู้ใช้รถอีซูซุตัวจริง ซึ่งเป็นสมาชิก “ISUZU DRIVING CLUB” โครงการส่งเสริมการขับรถอย่างประหยัดน้ำมัน และปลอดภัยกับอีซูซุนั้น สามารถสร้างบทพิสูจน์ใหม่กับการเดินทางไกลถึง 1,230 กม. ครอบคลุม 3 มณฑลใหญ่ของประเทศจีน ที่ต้องประสานระหว่างคนและยานยนต์อัจฉริยะในการใช้น้ำมันไม่ถึง 1 ถังเท่านั้น

โดยระหว่างทางฝาถังน้ำมันที่ถูกซีลปิดด้วยสติ๊กเกอร์พิเศษที่มีลายเซ็นจากคณะกรรมการกำกับตั้งแต่วันแรกที่ออกเดินทางจะไม่ได้รับการเปิดออกจนกว่าจะถึงที่หมาย

สำหรับผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ และอัตราการประหยัดน้ำมันของ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” ทั้ง 8 คันที่ร่วมขบวน มีดังนี้

รถหมายเลข 1 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู เกียร์ออโตเมติก เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณสุชาติ วรรณวิท อาชีพ เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้าง ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 92% อัตราการประหยัดน้ำมัน 24.37 กม./ลิตร

รถหมายเลข 2 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 4 ประตู เกียร์ออโตเมติก เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 2500 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณธนัญธรอังเพชร อาชีพ เจ้าของกิจการรับเหมาก่อสร้างผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 91% อัตราการประหยัดน้ำมัน 23.28 กม./ลิตร

รถหมายเลข 3 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! วี-ครอส 4 ประตู เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณถาวร ทองอรุณ อาชีพ รับราชการ ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 91% อัตราการประหยัดน้ำมัน 23.82 กม./ลิตร

รถหมายเลข 4 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! วี-ครอส 2 ประตู เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณรณกรสุจจิตรจูล อาชีพ เจ้าของกิจการอู่ซ่อมรถยนต์ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 91% อัตราการประหยัดน้ำมัน 23.27 กม./ลิตร

รถหมายเลข 5 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 2 ประตู เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 3000 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณอาคม มหิธิธรรมธร อาชีพ เจ้าของกิจการรับซ่อมจักรยานยนต์ ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 92% อัตราการประหยัดน้ำมัน 25.97 กม./ลิตร

รถหมายเลข 6 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! ไฮแลนเดอร์ 2 ประตูเกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 2500 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณชัยวัฒน์จิตตคาม อาชีพ พนักงานบริษัทเอกชนผลคะแนนอีซูซุ อินไซท์ 92% อัตราการประหยัดน้ำมัน 25.04 กม./ลิตร

รถหมายเลข 7 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! สเปซแค็บ เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 2500 ดีดีไอ วีจีเอส เทอร์โบ ขับโดยคุณสิทธิพันธ์ สุขโก อาชีพ เจ้าของกิจการขายวัสดุก่อสร้าง ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 92% อัตราการประหยัดน้ำมัน 26.08 กม./ลิตร

รถหมายเลข 8 : รถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด! สปาร์ค เกียร์ธรรมดา เครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล 2500 ดีดีไอ ขับโดยคุณประภา บัวตูม อาชีพ พนักงานบริษัทเอกชน ผลคะแนนอีซูซุอินไซท์ 96% อัตราการประหยัดน้ำมัน 24.63 กม./ลิตร

หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ได้มีการนำสมาชิกร่วมคาราวานเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในเมืองเฉินตู ได้แก่ ศาลเจ้าสามก๊ก ซึ่งภายในแยกออกเป็นศาลเฉพาะบุคคล ได้แก่ ศาลเล่าปี่ จักรพรรดิแห่งจ๊กก๊ก ศาลเจ้ากวนอูที่เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของ 5 ทหารเสือฝ่ายบู๊ กวนอูเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ และกตัญญู จนได้รับการยกย่องจากชาวจีนให้เป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ และโชคลาภศาลเจ้าจูกัดเหลียง หรือที่รู้จักในนาม “ขงเบ้ง”ที่ได้รับการยกย่องในด้านสติปัญญา และความฉลาด รวมทั้งยังมีรูปปั้นของตัวละครและขุนศึกต่างๆ ในยุคสามก๊กประดับเรียงรายตลอดทางระเบียง ก่อนแยกย้ายกันไปช็อปปิ้งที่ถนนคนเดิน

ปิดท้ายด้วยการแวะทักทายและชมความน่ารักของหมีแพนด้า ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์หมีแพนด้า ก่อนอำลากลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง

อีซูซุเป็นหนึ่งในผู้นำวงการยานยนต์ไทยที่ไม่เคยหยุดยั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่มีความโดดเด่นในด้านความประหยัดน้ำมัน พร้อมเป็นผู้นำในการรณรงค์การใช้น้ำมันอย่างรู้คุณค่ามาโดยตลอด เพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์ทางด้านพลังงาน โดยอีซูซุเป็นผู้ริเริ่มในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมัน ซึ่งยากที่ใครจะลอกเลียนแบบ อาทิ

การแข่งรถประหยัดอัจฉริยะกับอีซูซุ, “ISUZU DRIVING CLUB” โครงการส่งเสริมการขับรถอย่างประหยัดน้ำมัน และปลอดภัยกับอีซูซุ, การจัดทำคู่มือขับรถประหยัดอัจฉริยะกับอีซูซุ, คาราวานท่องเที่ยวประหยัดน้ำมันอีซูซุ ผ่านอุปสรรคต่างๆบนเส้นทางหลากหลายด้วยน้ำมัน 1 ถัง

อีซูซุตระหนักดีว่า การจะช่วยประเทศชาติประหยัดน้ำมันให้ได้ผลสูงสุดนั้นผู้ใช้รถไม่เพียงต้องรู้จักเลือกใช้รถที่มีเทคโนโลยีเพื่อการประหยัดน้ำมันเท่านั้น แต่ยังต้องนำเทคนิคการขับประหยัดน้ำมันมาปรับใช้เป็นแนวทางการขับรถในชีวิตประจำวันของตนเองอีกด้วย

ซึ่งเทคโนโลยีอัจฉริยะดุจอากาศยาน “อีซูซุ อินไซท์” เอกสิทธิ์เฉพาะที่มีในรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด!” จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่จะทำการวิเคราะห์และประมวลผลพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ขับรถ พร้อมให้คะแนน และคำแนะนำในลักษณะของกราฟใยแมงมุม เพื่อให้ผู้ใช้รถนำไปพัฒนาทักษะการขับขี่ของตนให้ตรงจุดช่วยให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัยยิ่งขึ้นได้ ช่วยให้ประเทศไทยสามารถฟันฝ่าวิกฤตการณ์พลังงานไปได้ด้วยดี ทั้งนี้เพื่อประโยชน์สุขที่ยั่งยืนร่วมกันของคนไทยและประเทศไทยตลอดไป

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้