ภาพชวนสยอง คว้ารางวังชนะเลิศ !!
นำเข้าเมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2555 โดย POP
อ่าน [58507]  

ภาพชวนสยอง คว้ารางวังชนะเลิศ !!.....

 

ภาพ © Wellcome Images

ภาพขาวดำของเส้นเลือดแดงในสมองที่เต็มไปด้วยเส้นเลือด ออกซิเจน สมอง ซิวรางวัลชนะเลิศจากการประกวดของเวลล์คัมทรัสต์มาครองได้สำเร็จ นักกายวิภาคยกเป็นภาพที่ไม่ธรรมดา

ประกาศผลออกมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการประกวดภาพถ่ายชีวการแพทย์ประจำปีเวลล์คัมอิเมจอะวอร์ดส์ (Wellcome Image Awards) ซึ่งภาพที่ครองรางวัลชนะเลิศตกเป็นของ โรเบิร์ต ลัดโลว์ (Robert Ludlow) ช่างถ่ายภาพทางการแพทย์ โดยภาพที่คว้ารางวัลชนะเลิศในปีนี้เป็นภาพถ่ายภาพขาวดำของเส้นเลือดแดงในสมองที่เต็มไปด้วยเส้นเลือด ออกซิเจน สมอง อย่างชัดเจนขณะที่ยังมีชีวิตระหว่างสังเกตการผ่าตัดผู้ป่วยที่เป็นโรคลมชัก ภาพดังกล่าวได้รับคำชมว่าเป็นภาพที่ไม่ธรรมดา ทั้งนี้ หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน กล่าวว่า ช่างภาพได้ใช้เทคนิคที่ไม่ธรรมดาในการถ่ายทอดสิ่งที่อยู่ภายใต้กะโหลกของมนุษย์ที่ยังมีชีวิต

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายภาพที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อาทิ ภาพแมลงหวี่ขนที่มีหน้าตาคล้ายกับเอเลี่ยน, ภาพผลึกคาเฟอีน, ภาพระยะใกล้ของใบดอกลาเวนเดอร์, ภาพระยะโอโอไซต์ของกบแอฟริกัน และภาพการแบ่งเซลล์ของเซลล์มะเร็ง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้