คุ้มค่า!เด็ก ป.1 เมืองพิษณุโลกสนใจ กระตือรือร้นเรียนแท็บเล็ตมากขึ้น
นำเข้าเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [58523]  

คุ้มค่า!เด็ก ป.1 เมืองพิษณุโลกสนใจ กระตือรือร้นเรียนแท็บเล็ตมากขึ้น.....

คุ้มค่า!เด็ก ป.1 เมืองพิษณุโลกสนใจ กระตือรือร้นเรียนแท็บเล็ตมากขึ้น

 

5 ต.ค.55 หลังจากที่ได้รับการจัดสรร คอมพิวเตอร์พกพา หรือ แท็บเล็ตสำหรับเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 นางอุบล จันทร์ดี ครูประจำชั้น ป.1 โรงเรียนวัดเมมสุวรรณาราม ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ก็ได้จัดชั่วโมงเรียน สำหรับการใช้แท็ปเล็ตในการเรียนการสอนทันที โดยที่โรงเรียนวัดเมมสุวรรณาราม มีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 7 คน ได้รับการจัดสรรแท็บเล็ตมา 8 เครื่อง ซึ่งก่อนที่จะจัดให้มีการเรียนการสอนในห้องเรียน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 3 หน่วยงานต้นสังกัด ก็ได้จัดให้มีการอบรมวิธีการใช้แท็บเล็ต ทั้งวิธีการใช้เบื้องต้น การจัดเนื้อหาให้เหมาะสมกับชั้นเรียน ให้กับครูผู้สอนไปแล้ว

"โดยเฉพาะ เด็กนักเรียนชั้น ป.1 เป็นเด็กที่ขึ้นมาจากชั้นอนุบาลหรือปฐมวัย ที่เด็กจะเคยชินกับการนอนกลางวัน เมื่อขึ้นชั้น ป.1 ภาคเรียนแรก เด็ก ๆ จะยังปรับตัวไม่ได้ เมื่อถึงเวลานอนกลางวัน คือช่วงบ่าย เด็ก ๆ ก็จะมีอาการง่วงนอน ไม่สนใจเรียน ซึ่งเมื่อคุณครู นำแท็บเล็ต มาใช้ในการเรียนการสอน เด็ก ๆ จะตื่นเต้น แก้ปัญหาเรื่อง

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้