เก่งก็โกง! นศ.ฮาวาร์ด 125 คน ทุจริตข้อสอบปลายภาค
นำเข้าเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2555 โดย เก่งแต่โกง..แบบนี้ไม่เอา
อ่าน [58504]  

เก่งก็โกง! นศ.ฮาวาร์ด 125 คน ทุจริตข้อสอบปลายภาค.....

เก่งก็โกง! นศ.ฮาวาร์ด 125 คน ทุจริตข้อสอบปลายภาค

 
 
 มหาวิทยาลัยฮาวาร์ดพบพิรุธ นักศึกษาโกงข้อสอบปลายภาคมากถึง 125 คน หากตรวจสอบยืนยันทุจริตจริง โดนพักการเรียน 1 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 31 ส.ค. คณะกรรมการบริหารแห่งมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด สถาบันการศึกษาชั้นนำของโลก คัดสรรแต่บุคคลระดับหัวกะทิ เปิดเผยผ่านเว็บไซต์มหาวิทยาลัย news.harbard.edu/gazette แจ้งพบนักศึกษาระดับปริญญาตรีมากถึง 125 คน หรือเกือบครึ่งหนึ่งของชั้นเรียน ทุจริตการสอบปลายภาคของภาคการศึกษาที่แล้วมา

สำหรับเหตุครั้งนี้ มหาวิทยาลัยกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนนักศึกษา ว่าเป็นการช่วยกันทุจริตหรือลอกคำตอบกัน เพราะข้อสอบเรียงความแบบยาวทั้งหมด 250 ฉบับ มีคำตอบที่คล้ายคลึงหรือเหมือนกันจนน่าประหลาดใจ ส่วนเป็นวิชาอะไรนั้นมหาวิทยาลัยไม่ได้เปิดเผย และหากตรวจสอบได้ว่า มีการทุจริตจริงนักศึกษาจะต้องได้รับโทษทัณฑ์บน พักการศึกษาเป็นเวลา 1 ปี

มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ข้อสอบที่คาดว่ามีการทุจริตนั้น เป็นข้อสอบชนิด "เทคโฮม" หรือนำกลับไปทำที่บ้าน อย่างไรก็ดี นายดรูว์ เฟาสต์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ระบุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องอื้อฉาวที่สุดในสถาบันการศึกษากลุ่ม "ไอวี่ ลีก" ของสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ และไม่อาจยอมรับได้

อนึ่ง ไอวี่ ลีก คือกลุ่มมหาวิทยาลัยเก่าแก่ทรงอิทธิพลของโลก 8 แห่งในสหรัฐฯ ยึดความเข้มงวดในการสอบนักศึกษาเข้าเรียนต่อ โดยถือเอาความเป็นเลิศทางวิชาการ และกิจกรรมทางวิชาการของตัวบุคคลผู้สมัครเป็นหลัก.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้