ชมเชยน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มกีฬาเอกมีโปแตสเซียมสูงกว่าเครื่องดื่มชนิดขวด
นำเข้าเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2555 โดย ของกินนี้ให้ซอมดูดมดูด...เป็นโทษแล้ววางถิ่มอย่ากิน
อ่าน [58496]  

ชมเชยน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มกีฬาเอกมีโปแตสเซียมสูงกว่าเครื่องดื่มชนิดขวด .....

 
 
 

ชมเชยน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มกีฬาเอกมีโปแตสเซียมสูงกว่าเครื่องดื่มชนิดขวด

 
 
Pic_285719

 

รายงานผลการวิจัยในที่ประชุมสมาคมเคมีอเมริกันได้ยกย่องน้ำมะพร้าวว่าสมควรจะให้เป็นเครื่องดื่มของนักกีฬาอย่างแท้จริง แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังอย่างหนักหน่วง

นักวิจัย ดร.จันทร์ศรี ภัทรจริยากล่าวว่า “น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติเหมือนกับเครื่องดื่มของนักกีฬาทั่วๆ ไปครบทุกอย่าง และบางอย่างก็มากกว่าด้วย มันมีโปแตสเซียมมากกว่าเครื่องดื่มกีฬาบางยี่ห้อถึง 5 เท่า ถ้าหากกล้ามเนื้อเกิดเป็นตะคริว มันก็มีโปแตสเซียมที่จะช่วยรักษาได้ เป็นเครื่องดื่มที่มีสารอาหารที่จะเติมทดแทนให้กับผู้ออกกำลังระดับปานกลางที่ต้องเสียไปได้ทั้งหมด”

เขารายงานต่อไปว่า มันไม่ได้เป็นคุณกับนักกีฬาเท่านั้น หากยังเป็นประโยชน์กับผู้ที่ไม่ได้ออกกำลังด้วย เคยมีการศึกษาเรื่องหนึ่งพบว่า ผู้ที่ขาดโปแตสเซียม แต่กินโซเดียมมากเกินไป จะเสี่ยงกับการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ 2 เท่า และด้วยโรคเกือบทุกชนิดอีกครึ่งเท่า และยังมีผลการศึกษาวิเคราะห์พบด้วยว่า น้ำมะพร้าว 360 ซีซี จะมีโปแตสเซียมมากกว่ากล้วยหอม 1 ลูก ดร.จันทร์ศรีกับคณะ ได้วิเคราะห์น้ำมะพร้าวเปรียบเทียบกับเครื่องดื่มกีฬา 2 ชนิด พบว่า ในน้ำมะพร้าว 1 ลิตรจะมีโปแตสเซียมอยู่ 1,500 มิลลิกรัม ขณะที่พวกเครื่องดื่มกีฬามีเพียง 300 มิลลิกรัม และมีโซเดียม 400 มิลลิกรัม ส่วนพวกเครื่องดื่มกีฬามี 600 มิลลิกรัม โดยที่น้ำมะพร้าวมีราคาถูกกว่ากันด้วย.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้