สื่อจีนตีข่าวครึกโครม "ไทย: แชมป์ตลาดหวาดเสียวสุดในโลก นำเข้าเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2555 โดย julaju อ่าน [58509]
สื่อจีนตีข่าวครึกโครม "ไทย: แชมป์ตลาดหวาดเสียวสุดในโลก
.....
สื่อจีนตีข่าวครึกโครม "ไทย: แชมป์ตลาดหวาดเสียวสุดในโลก” |
|
 |
 |
จากภาพ สมญานาม "ตลาดหวาดเสียวที่สุดในโลก" ที่จีนมอบให้ มิใช่ประเทศไกลอื่น นั่นคือ "ไทย" เรานี่เอง ภาพเมื่อ 19 ส.ค. (ภาพเหอซุ่น) |
|
 |
เอเยนซี--ผ่านมากว่า 20 ปี ไทยยังคงครองแชมป็ “ตลาดหวาดเสียวที่สุดในโลก” กางๆ หุบๆ หลบรถไฟกว่า 8 เที่ยว/วัน ตลาดแห่งนี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
สื่อจีนรายงาน (16 ส.ค.) ผ่านไปอย่างไรก็ยังเป็นอยู่อย่างนั้น ตลาดแม่กลอง ในอ.แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ยังคงครองตำแหน่ง “ตลาดหวาดเสียวที่สุดในโลก” มาโดยตลอด ด้วยต้องหลบรถไฟวันละถึง 8 เที่ยว
ภายในตลาดแม่กลองเต็มไปด้วยร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน เลียบทางรถไฟยาวกว่า 500 เมตร พอรถไฟผ่านมาจะชะลอความเร็ว วิ่งด้วย 15 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนพ่อค้าแม่ค้ารีบเก็บร้าน และหุบร่มของตน เมื่อขบวนรถผ่านไป จึงจะกางร่ม ซึ่งระยะห่างระหว่างรถไฟกับแผงร้านค้ายังไม่ถึง 2 เมตร ในประเทศไทยจึงเรียกตลาดแห่งนี้ว่า “ตลาดร่มหุบ”
ชมภาพบรรยากาศ “ตลาดร่มหุบ” ในประเทศไทยที่ผ่านหลายปี สื่อจีนยังคงสมญานามว่า “ตลาดหวาดเสียวที่สุดในโลก” นอกจากจะไม่เหมือนตลาดที่ใดในโลกแล้ว ยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยี่ยมชมด้วย (ภาพเอเยนซี)
|
 |
(1) |
|
 |
|
 |
(2) |
|
 |
|
 |
(3) |
|
 |
|
 |
(4) |
|
 |
|
 |
(5) |
|
 |
|
|
|