วอนทุกสีมองว่าเป็นคนไทยด้วยกัน อย่ากระพือความเกลียดชัง...
นำเข้าเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2555 โดย ใช้สติกันด้วยคนไทยทั้งนั้น
อ่าน [47206]  

วอนทุกสีมองว่าเป็นคนไทยด้วยกัน อย่ากระพือความเกลียดชัง... .....

Pic_275501

 

"หมอประเวศ" แนะคนไทยอย่าตกเป็นเครื่องมือของใครที่แย่งชิงอำนาจรัฐกัน หวั่นเกิดมิคสัญญี สร้างความแตกแยกทางการเมือง วอนทุกสีมองว่าเป็นคนไทยด้วยกัน อย่ากระพือความเกลียดชัง...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ศ.นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยและลงมติ เรื่องการยื่นคำร้องขอแก้รัฐธรรมนูญในวันที่ 13 ก.ค.ว่า เรื่องนี้เชื่อว่าธรรมชาติของคนไทยจะไม่ออกมาสุดโต่ง แต่สิ่งที่กำลังดำเนินไปอยู่ขณะนี้คือสร้างกระพือความเกลียดชังกันในสังคมไทย ซึ่งจะนำไปสู่ความรุนแรงที่เรียกว่าเกิดมิคสัญญีกลียุค ซึ่งมันเกิดในประเทศอื่นมาแล้วให้คนเกลียดชังกัน เช่น ในอเมริกาเกิดสงครามกลางเมือง มีคนตายกว่า 5 แสนคน ในศรีลังกาขัดแย้งกัน 25 ปี มีคนตายไปหลายหมื่นคน ที่ประเทศรวันดา ความขัดแย้งระหว่างเผ่า 3 เดือน คนตายไป 8 แสนคน อินโดนีเซียความขัดแย้งเสียชีวิตไปกว่า 5 แสนคน ดังนั้น คนไทยต้องระวังไม่ให้เกิดมิคสัญญีกลียุค และจุดใกล้ที่สุดคือคนไทยต้องไม่กระพือความเกลียดชัง แม้ปัญหาความขัดแย้งยังมีแต่ไม่ควรกระพือความเกลียดชัง ควรใช้การสื่อสารทั้งวิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ ถ้าผู้สื่อสารทั้งหมดช่วยกันไม่กระพือความเกลียดชัง แต่ช่วยกันสื่อสารความ เป็นเหตุเป็นผล ปัญหาอะไรเกิดจากอะไร เป็นการช่วยป้องกันความรุนแรงได้               

ศ.นพ.ประเวศ กล่าวอีกว่า สังคมไทยต้องสร้างสังคมที่มีความเป็นธรรม แต่ที่ผ่านมาสังคมไทยมีช่องว่างความเหลื่อมล้ำมาก ทำให้นำไปสู่ปัญหาต่างๆ รวมทั้งความขัดแย้ง ส่งผลให้เกิดความรุนแรง ซึ่งควรหันมามอง จริงๆ แล้ว สีแดง สีเหลือง สีเขียว หรือไม่มีสีก็ตามล้วนเป็นคนไทยด้วยกัน จึงอยากให้ประชาชนไม่ตกเป็นเครื่องมือของใครที่แย่งชิงอำนาจรัฐกัน.

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้