'10 ถนนแห่งความตาย' สุดอันตราย ไปแล้วอาจไม่ได้กลับมา!!
นำเข้าเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2555 โดย julaju
อ่าน [47531]  

'10 ถนนแห่งความตาย' สุดอันตราย ไปแล้วอาจไม่ได้กลับมา!!.....

 

 
 

'10 ถนนแห่งความตาย' สุดอันตราย ไปแล้วอาจไม่ได้กลับมา!!

 
 
Pic_273618

 

บางครั้งการดำเนินชีวิตก็มีเรื่องเสี่ยงตายให้ได้ลุ้นทุกวินาทีไม่ต่างกับในภาพยนตร์ ต่างกันแค่เพียงว่าในชีวิตจริงถ้าพลาดเมื่อใดแล้วละก็ ไม่มีสิทธิ์รีสตาร์ตขอเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง...

ทุกวันนี้การเดินทางแสนจะสะดวกสบายด้วยถนนหนทางลาดยางชั้นดีที่เข้าถึงยังซอกหลืบต่างๆ แทบทั่วทุกมุมโลก แต่หนทางทุกสายไม่ได้โปรยปรายด้วยกลีบกุหลาบ ย่อมต้องมีหนามของสักกิ่งก้านที่ร่วงหล่นลงบนพื้นทางอย่างแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์ขอพาไปสำรวจถนนหนทาง ที่ขอยกนิยามให้เป็น "10 ถนนแห่งความตาย" ล้วนอุดมไปด้วยความอันตรายระดับยมบาลเชื้อเชิญ และยมทูตเยินยอในความน่าสะพรึงหวั่นเกรง

Yungas  Road - Bolivia
ถนนแห่งความตายสายนี้ทอดยาวเป็นระยะทางเกือบ 69 กม.ในประเทศโบลิเวีย ทำหน้าที่ส่งผ่านผู้เดินทางดวงดีจากเมือง La Paz สู่เมือง Coroico มันคือถนนแห่งตำนานด้านความอันตรายอย่างสุดจะบรรยาย ในปี 1995 มันจึงถูกสถาปนาเป็นถนนที่มีความอันตรายมากที่สุดบนโลกมนุษย์ ในแต่ละปีจะมีนักเดินทางนำชีวิตมาวายวอดที่นี่ราว 200-300 คนเลยทีเดียว

Guoliang Tunnel Road - China
ถนนสายนี้ถูกตัดทะลุเป็นอุโมงค์ภายในภูเขา Taihang ในจังหวัด Hunan ของจีน สร้างโดยชาวบ้านในท้องถิ่น มีความยาวราวๆ 1.2 กม. โดยใช้เวลาสร้างทั้งสิ้น 5 ปี ตลอดระยะเวลาของการก่อสร้าง ถนนเส้นนี้ได้คร่าชีวิตคนงานเป็นจำนวนไม่น้อย มันถูกเปิดให้ใช้สัญจรอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2520

Ruta 5 - Chile
ถนนจากเมือง Arica สู่ Iquique ในชิลี มีชื่อเสียงด้านอันตรายสุดๆ นักเดินทางจะต้องขับรถผ่านเข้าไปยังหุบเขาลึกและมีลมพัดแรง เหมือนอีกโลกที่ไม่เคยพบเจอ นานๆ ครั้งถึงจะเจอรถที่ขับสวนทางมา และจะพบว่ารถเหล่านั้นมักวิ่งด้วยความเร็วสูงมากๆ จนบางครั้งไม่แน่ใจว่ารถเหล่านั้นเป็นของมนุษย์หรือภูตผีปิศาจตนใดกันแน่ ดังนั้นหากจำเป็นต้องเดินทางผ่านถนนสายนี้ ควรหลีกเลี่ยงยาหรือสารบางชนิดที่มีผลต่อประสาทที่อาจสร้างภาพหลอนขึ้นมาได้ เพราะบรรยากาศมันชวนให้จินตนาการซะเหลือเกิน

Russian Federal Highway - Russia
ถนนที่เชื่อมระหว่าง Moscow และ Yakutsk เป็นบริเวณที่มีอุณหภูมิสุดแสนจะเย็นยะเยือกนอก Antarctica ที่ได้รับการบันทึกเอาไว้  ในช่วงฤดูหนาวที่กินเวลายาวนานถึง 10 เดือน ในการเดินทางผ่านถนนเส้นนี้จะต้องพบอุปสรรคคือหิมะตกระดับพายุน้ำแข็ง อีกทั้งทัศนวิสัยที่แทบจะกลายเป็นศูนย์ และในฤดูฝนพื้นถนนแทบจะกลายเป็นทะเลโคลนในทันที อันเป็นเวลาเดียวกับที่โจรสลัดโคลนไซบีเรียนออกล่าเหยื่อที่รถติดหล่มบนถนนเช่นกัน

Sichuan Tibet Highway - China
ในประเทศจีนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์สูงขึ้นเป็นทวีคูณใน 20 ปีที่ผ่านมา และไม่แปลกที่ถนนหลวง Sichuan Tibet ที่พาดผ่านเมือง Chengdu และ Tibet ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หินและแผ่นดินถล่มจะเป็นหนึ่งในสาเหตุนั้น ถนนตัดลัดเลาะผ่านภูเขาขนาดใหญ่ถึง 14 ภูเขา และแม่น้ำที่มีชื่อเสียงหลายสิบสาย อีกทั้งต้องขับรถผ่านป่าดึกดำบรรพ์จำนวนมากที่มีความอันตรายทุกวินาทีแฝงอยู่ในทัศนีภาพที่สวยงามสองข้างทาง

 

James Dalton Highway - Alaska
ถนนลูกรังกินพื้นที่ทอดยาว 665 กม.เส้นนี้ ไม่ใช่ถนนที่จะไว้ทำการวัดใจลูกผู้ชายหรือเอาไว้ทดสอบรถคันใหม่แน่ๆ บนถนนเต็มไปด้วยรถบรรทุกและรถแทรกเตอร์ขนาดใหญ่จำนวนมาก ถ้าเผลอไผลขับรถเข้าไปแทบจะกลายเป็นเป้าของก้อนหินนับไม่ถ้วนที่ปลิวละล่องทั่วไปหมด ฝุ่นที่ฟุ้งกระจายแทบจะทำให้ผู้ขับกลายเป็นคนตาบอดบดบังการมองเห็นเสียหมดสิ้น บริษัทให้บริการเช่ารถถึงกับออกกฎเหล็กห้ามนำรถไปวิ่งบน Dalton Road เด็ดขาด และอย่าแม้แต่คิดจะผ่านทางนี้ต่อให้เป็นรถ 4x4 ก็ตามเหอะ

Patiopoulo-Perdikaki Road - Greece
ถนนที่สุดจะแคบและโสโครกทอดยาวจากเมือง Patiopoulo มุ่งสู่เมือง Perdikaki ของกรีซ ลักษณะเส้นทางที่สูงชันและเลนถนนสุดแสนจะคับแคบเต็มไปด้วยหลุมบ่อน้อยใหญ่ จนกลายเป็นงานยากของยานพาหนะที่สัญจรไปมา หนำซ้ำไหล่ทางยังไร้เงาสิ่งป้องกันสำหรับรถยนต์ไม่รักดีที่คิดนอกลู่นอกทาง ในแต่ละปีมีผู้ที่หล่นลงไปสำรวจก้นเหวเป็นจำนวนมาก ที่นี่จึงกลายเป็นหนึ่งในเส้นทางอันตรายที่สุดบนโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน

Trollstigen - Norway
ถนนที่อุดมไปด้วยโค้ง โค้ง และก็โค้ง ลัดเลาะไหล่เขาสูงใน Norway มีความสูงชันสลับกับโค้งหักศอกนับสิบโค้ง ยานพาหนะที่ยาวกว่า 12 ม. ถูกห้ามใช้เส้นทางนี้ เนื่องจากไม่สามารถจะผ่านโค้งต่างๆ ของถนนเส้นนี้ได้ ที่ด้านบนมีจุดชมวิวที่มองเห็นความคดเคี้ยวเขี้ยวลากดินของถนนเส้นนี้ เป็นจุดที่สวยงามมากถ้าคุณสามารถไปถึง...

A682 Road - England
ถนนที่ว่ากันว่าเลวร้ายที่สุดบนเกาะอังกฤษ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันนับครั้งไม่ถ้วนในรอบทศวรรษที่ผ่านมา และในสามปีหลังสุดมีเคสร้ายแรงถึง 22 รายด้วยกัน เคยมีผู้เชี่ยวชาญถึงกับออกมาบอกว่าทุกๆ 20 กม. ของถนนสายนี้จะต้องมีผู้เสียชีวิต 1 คนในทุกปี แต่ถนนเส้นนี้ก็ยังเป็นที่นิยมของกิจกรรมพักผ่อนด้วยการขี่มอเตอร์ไซค์ในช่วงเช้าวันอาทิตย์อยู่ดี

Stelvio Pass Road Trollstigen - Italy
ถนนเส้นนี้เชื่อมต่อเมือง Valtellina กับหุบเขา Adige และ Merano ในอิตาลี เต็มไปด้วยไหล่เขาและทางโค้งซิกแซ็กมากมาย อีกทั้งความสูงชันของเทือกเขาที่ได้รับการการันตีจากหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวว่าเป็นภูเขาที่ปีนป่ายได้ยากและท้าทายที่สุด แต่ใครจะเชื่อว่าถนนสุดอันตรายเส้นนี้เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในถนนที่ดีและสวยงามที่สุดในเทือกเขาแอลป์เลยทีเดียว

 

 

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 6 กรกฎาคม 2555, 10:00 น.
ขยายตัวอักษร

ขยายตัวอักษร

 

 
 
คุณชอบข่าวนี้หรือไม่
 
ชอบ
 
ไม่ชอบ
ผลการโหวต
 
ชอบ
258 คน
 
 
97.0%
 
ไม่ชอบ
8 คน
 
 
3.0%
 
 
 
 
 
 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้