ศธ.เปิดเว็บไซต์ให้ความรู้อาสาสมัครสอนภาษาจีน-อังกฤษ
นำเข้าเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2555 โดย ครูไทยเก่งๆๆก็มีเยอะ..ให้โอกาสเขาหรือเปล่า
อ่าน [47108]  

ศธ.เปิดเว็บไซต์ให้ความรู้อาสาสมัครสอนภาษาจีน-อังกฤษ .....

ศธ.เปิดเว็บไซต์ให้ความรู้อาสาสมัครสอนภาษาจีน-อังกฤษ

น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ริเริ่มโครงการอาสาสมัครช่วยสอนภาษาอังกฤษและภาษาจีน เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนและครูได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษและภาษาจีนกับเจ้าของภาษาโดยตรง เพื่อการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยแบ่งเป็นครูอาสาสมัครช่วยสอนภาษาอังกฤษ และครูอาสาสมัครช่วยสอนภาษาจีน อย่างละ 4,000 คน โดยครูอาสาสมัครจะปฏิบัติงาน ระหว่างเดือนมิ.ย.-ก.ย. 55 ในส่วนของอาสาสมัครชาวจีนนั้น โดยศธ.จะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยหมินจู กรุงปักกิ่ง รับผิดชอบผลิตครูสอนภาษาจีน โดยเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา อาสาสมัครชาวจีน จำนวน 200 คน จะเดินทางมาสอนภาษาจีนให้กับนักเรียนในไทย โดยจะกระจายไปสอนตามโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) โดยจะใช้เวลาสอนภาษาประมาณ 6 สัปดาห์ และหวังผลสัมฤทธิ์เพียงให้นักเรียนพูดจาโต้ตอบ และสร้างแรงกระตุ้นให้นักเรียนเรียนภาษาจีนมากขึ้น

น.ส.ศศิธารา กล่าวต่อว่า จากนั้นในวันที่ 23 ก.ค.นี้ อาสาสมัครช่วยสอนภาษาอังกฤษจะเดินทางมาถึงไทย โดยสถาบันสอนภาษาบริติช เคานซิล เป็นผู้จัดส่งมาจำนวน 100 กว่าคน เพื่อเป็นการกระตุ้นการพูดภาษาอังกฤษ เพราะในช่วงเดือนก.ค.ถึงเดือนส.ค.นี้ประเทศอังกฤษจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก โดยประเทศไทยจะจัดกิจกรรมส่งเสริมภาษาอังกฤษทั่วภูมิภาคด้วย นอกจากนี้ จะจัดผู้ตรวจราชการลงไปดูแลทุกพื้นที่ว่าครูอาสาสมัครเหล่านี้มีการสอนเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ ศธ.จัดทำเว็บไซต์ www.teachinthailand2012.com เพื่อให้ความรู้กับอาสาสมัครช่วยสอนภาษาจีนและอาสาสมัครช่วยสอนภาษาอังกฤษที่จะมาสอนภาษา พร้อมทั้งให้ข้อมูลโรงเรียนสังกัดสพฐ. สอศ. สช. ว่าตั้งอยู่ที่ใดบ้าง โดยจัดทำเป็นภาษาจีนและภาษาอังกฤษ

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้