สลด"เด็ก ป.1"ถูกไฟดูดตายในโรงเรียน ขณะดื่มน้ำเย็นตู้สแตนเลส
นำเข้าเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2555 โดย เสียใจด้วย..น่าสงสาร
อ่าน [47192]  

สลด"เด็ก ป.1"ถูกไฟดูดตายในโรงเรียน ขณะดื่มน้ำเย็นตู้สแตนเลส .....

สลด"เด็ก ป.1"ถูกไฟดูดตายในโรงเรียน ขณะดื่มน้ำเย็นตู้สแตนเลส

สลด"เด็ก ป.1"ถูกไฟดูดตายในโรงเรียน ขณะดื่มน้ำเย็นตู้สแตนเลสวันที่ 04 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 เวลา 18:29:04 น.
 
วันที่ 4 กรกฎาคม 2555 เวลา 13.30 น. ร.ต.ต.สมบัติ พุ่มเพชรษา พนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รุดตรวจสอบเด็กเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลเกาะคา หลังทางโรงพยาบาลแจ้งว่า มี เด็กถูกไฟฟ้าดูดมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
ไปตรวจสอบ ทราบชื่อ ด.ช.ฐิติกร ทานุกร อายุ 5 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านเข้าซ้อน ถูกไฟดูดขณะกินน้ำเย็นจากตู้ทำน้ำเย็น ภายในโรงเรียนบ้านเข้าซ้อน ม.1 ต.ไหล่หิน อ.เกาะคา ซึ่งเป็นโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2
 
ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตู้ทำน้ำเย็น ซึ่งเป็นตู้สแตนเลส ล้มอยู่บริเวณหน้าระเบียงของห้องพักครู โดยเป็นตู้น้ำเย็นเพียงตู้เดียวของโรงเรียน ที่จะมีเด็ก ๆ มากินน้ำอยู่ตลอดเวลา กระทั่งเวลา 13.00 น. หลังเด็กนักเรียนกินข้าวเสร็จ ก็ได้ทยอยมากินน้ำเย็น เพื่อที่จะเตรียมเข้าเรียน แต่ขณะเด็กชายฐิติกรได้ใช้มือกดน้ำเย็นลงแก้ว ปรากฏว่าไฟฟ้าเกิดดูดทันที ทำให้เด็กกอดตู้ล้มลงกับพื้น ก่อนที่ร่างจะนอนหงาย โดยบริเวณขาข้างขวามีรอยไหม้จากการถูกไฟช็อต ทางโรงเรียน จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ทางแพทย์ก็ได้ทำการช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ ด้วยการปั๊มหัวใจ แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด
 
จากการตรวจสอบอย่างละเอียดตู้น้ำเย็น พบว่าสายดินตู้ทำน้ำเย็นไม่ได้ต่อไว้ เมื่อกระแสไฟฟ้าเกิดรั่วจึงทำให้ดูดนักเรียนทันที สำหรับตู้ทำน้ำเย็นตู้นี้อยู่ในกรงเหล็กดัด เพื่อป้องกันการลักขโมยตู้ ด้านบนของกรงเหล็กมีปั๊กไฟ และคัดเอาท์ห้อยติดอยู่กับแผ่นไม้ เมื่อตรวจสอบวงจรไฟฟ้าดังกล่าว ยังพบว่ามีการต่อสายไฟฟ้าตรง จากสายดำ ขนาด 240 v เข้าสู่ตู้ทำน้ำเย็น โดยที่ไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน หรือตัดไฟฉุกเฉินไว้
 
นอกจากนี้ ยังพบว่าตู้ทำน้ำเย็น ที่มีอยู่เพียงแห่งเดียวของโรงเรียน ยังมีอายุการใช้งานที่นานมากแล้ว โดยระบุข้างตู้ ที่มีผู้บริจาคให้กับโรงเรียน เมื่อเดือนมกราคม 2524 ซึ่งตู้น้ำเย็นที่เกิดเหตุมีขนาดใช้ไฟ 100 W 230 v จึงคาดว่าจากอายุการใช้งานที่นานมากกว่า 30 ปี แล้ว ทำให้กระแสไฟฟ้าเกิดรั่ว จนมีเด็กถูกไฟดูด
 
 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้