ระวังน้ำผึ้งหยดเดียว
นำเข้าเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2555 โดย pop
อ่าน [47192]  

ระวังน้ำผึ้งหยดเดียว.....

ความจริงคนที่ตายไปแล้ววิญญาณควรไปสู่สุขติจากไปอย่างสงบไม่ควรมีเวรกรรมติดตามตัวไป แต่กรณีของนายอำพล ตั้งนพกุล หรือ”อากง” กลับถูกขบวนการคนเสื้อแดงใช้ศพเป็นเครื่องมือแห่ประท้วงรอบเมืองทั้งๆที่เสียชีวิตมาหลายวันจนรถติดหลายชั่วโมงสร้างความเดือดร้อนจนชาวบ้านด่าขรมกันทั้งเมืองก็ไม่รู้ว่าวิญญาณ”อากง”ในสัมปรายภพจะยินดีหรือยินร้ายกับขบวนการที่รุมทึ้งศพตัวเองอยู่ในขณะนี้

             หากการตายของ”อากง”มีสาเหตุมาจากความไม่เป็นธรรมจากรัฐ การที่จะแห่ศพประท้วงขอความเป็นธรรมก็พอสมเหตุสมผลและได้รับความเห็นใจ   แต่นี่คนตายซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพตายด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายภายในเรือนจำ ซึ่งหากจะโทษก็ต้องไปถามหาความรับผิดชอบจากกรมราชทัณฑ์ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของรัฐบาล  แต่นี่กลับใช้ศพคนตายแล้วมาเป็นเครื่องมือทางการเมืองส่อเจตนาชัดเจนว่ามีเป้าหมายที่ตั้งธงไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว ซึ่งพฤติกรรมมันก็ส่อให้เห็นว่าไม่ประสงค์ดีต่อสถาบันเบื้องสูงอันเป็นที่เคารพเทิดทูนของคนทั้งชาติและเป็นการเติมเชื้อไฟจุดชนวนสร้างความแตกแยกในชาติให้ลุกโชนรุนแรงขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่ก่อนหน้านี้กลุ่มนิติราษฏร์ที่ขณะนี้ยกระดับการเคลื่อนไหวเป็นคณะกรรมการรณรงค์เพื่อแก้ไขกฏหมายอาญามาตรา 112  (ครก.112)เพื่อยกเลิกโทษความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพพยายามสร้างกระแสและเงียบหายไปพักหนึ่ง

            ซ้ำครั้งนี้พยายามที่จะขยายผลอาศัยศพ”อากง”เป็นเครื่องมือส่อบ่อนทำลายสถาบันเบื้องสูงและเผยเป้าหมายที่แท้จริงนั่นคือเรียกร้องให้แก้ไขมาตรา 112 และพยายามสร้างข่าวไปทั่วโลกฟ้องไปยังองค์กรระหว่างประเทศในทำนองว่า ประเทศไทยชายชราคนหนึ่งต้องตายเพราะหมิ่นเบื้องสูง ซี่งขบวนการที่อยู่เบื้องหลังศพศพ”อากง” ต้องถือเป็นพวกอุบาทว์ชั่วร้ายฉวยโอกาสหากินแม้กระทั่งกับคนที่ตายไปแล้ว

              เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นชัดเจนว่ามีขบวนการที่สร้างสถานการณ์และต้องการอาศัยคดีของ“อากง”เพราะเชื้อให้กลายเป็นเรื่องระดับประเทศและระดับสากลตั้งแต่ก่อนที่ “องกง” จะตาย  ซึ่งการตายของ“อากง”ยิ่งสบใจและเป็นวันที่ขบวนการอุบาทว์รอคอยเพราะรู้อยู่แล้วว่าถึงอย่างไร “อากง” ซึ่งป่วยหนักด้วยมะเร็งระยะสุดท้ายก็จะต้องมาถึงวันนี้โดยต้องการอาศัยศพ”อากง”มาเป็นเครื่องมือบำบัดตัณหาทางการเมืองของตัวเอง

               หากจะมองเรื่องราวที่เกิดขี้นอย่างเป็นธรรมตรงไปตรงมาประเด็นอยู่ที่ว่า “องกง”ส่งข้อความทางมือถือหมิ่นพระบรมเดชานุภาพจริงหรือไม่ ซึ่งหลักฐานต่างๆมันก็ชัดเจนอยู่แล้ว ส่วน “อากง” จะรับผิดแทนใครในครอบครัวหรือร่วมกันกระทำผิด โดยมีใครบงการวางแผนอยู่เบื้องลึกอย่างไรมาตั้งแต่ต้นเป็นสิ่งที่สาธารณชนต้องสืบค้นหาความจริงเพื่อใช้ประกอบการพิจารณา

                ประเด็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งก็คือใครเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังเกมการใช้ “อากง” เป็นเครื่องมือซึ่งเชื่อว่าทำกันอย่างเป็นขบวนการและวางแผนกันอย่างเป็นขั้นเป็นตอนและส่อเจตนาชัดเจนว่าเป็นขบวนการที่มุ่งค่อยๆบ่อนทำลายสถาบันเบื้องสูง และเป้าหมายไม่ได้อยู่แค่การเพาะเชื้อสร้าความแตกแยกบ่อนทำกลายสถาบันสูงสุดของชาติในประเทศ แต่พยายามที่จะขยายผลไปสู่ระดับสากลด้วยซึ่งเป้นเรื่องเลวร้ายมาก

         กรณีแห่ศพ”อากง” พร้อมทั้งเรียกร้องให้แก้มาตรา 112 ปรากฏว่า ส.ส.พรรคเพื่อไทยโดยเฉพาะ น.พ.เหวง โตจิราการ แกนนำคนเสื้อแดง และ นายสุนัย จุลพงศธร ออกมารับลูกทันทีทำให้มีข้อสงสัยว่า รัฐบาลทักษิณส่วนหน้าโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยมีจุดยืนอย่างไรกันแน่หรือรู้เห็นเป็นใจกับการเคลื่อนไหวของขบวนการทึ้งศพ”องกง”ครั้งนี้

               ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาส่งสัญญาณปรามแล้วว่าอย่าหาเรื่องกระทบต่อสถาบันเบื้องสูงเป็นอันขาด

                 เพราะฉะนั้นคงต้องจับตาดูว่าขบวนการอุบาทว์จะเดินเกมเคลื่อนไหวอย่างไรต่อไป เพราะหากยังเหิมเกริมเล่นไม่เลิกไปถึงจุดที่ย่ำยีจิตใจคนไทยทั้งประเทศก็อาจกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่ทำให้ทหารหมดความอดทน

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้