Nissan Leaf รถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก
นำเข้าเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2554 โดย Chula Sributta
อ่าน [47801]  

เขย่ากระแสวงการรถยนต์บ้านเรา… .....

เขย่ากระแสวงการรถยนต์บ้านเรา…

หลังจากเราได้นำเสนอการเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ไปในต่อนที่แล้ว ล่าสุดค่ายผู้นำเข้ารถยนต์อิสระชั้นนำแบไต๋รับกระแสรถยนต์ไฟฟ้าอาจนำเข้า Nissan Leaf มาจำหน่ายในราคาเพียง 400,000 บาทเท่านั้น
นางอัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด (Eton Import Co., Ltd.)ผู้นำเข้า และจำหน่ายรถยนต์อิสระ เปิดเผย ในขณะนี้ทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการนำเข้ารถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % หรือ Nissan Leaf โดยเผยไต๋ว่า ราคา นิสสัน ลีฟ อาจเริ่มต้นเพียงแค่ 400,000 บาทเท่านั้น
โดย “รถยนต์รุ่นดังกล่าวมีการเปิดตัวไปแล้วในประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา รวมถึงหลายประเทศในแถบยุโรป ในขณะที่เมืองไทยเอง ทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย (Nissan Motor (Thailand) Co,Ltd.) ก็ได้นำเจ้านิสสัน ลีฟ มาโชว์ในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมาแล้ว”

ทั้งนี้ Nissan Leaf ถือเป็นรถไฟฟ้าคันแรกจากค่ายรถยนต์ Nissan ที่มีการเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาด พร้อมการขับขี่ภายใต้แนวคิด Zero Emission หรือไร้มลภาวะ ที่สามารถเดินทางได้ไกลถึง 160 -200 กิโลเมตร และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากถึง 145 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ด้วยการชาร์จปกติเพียง 8 ชั่วโมง และยังมีโหมดชาร์จเร็วที่สามารถอัดไฟได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของแบตเตอร์รี่ โดยใช้เวลาเพียง 30 นาที เท่านั้น
อย่างไรก็ดี ในปัจจุบัน Nissan Leaf ได้ถูกวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาด้วยราคา เริ่มต้นที่ 32,780 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1.4 ล้านบาท โดยในประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถเลือกใช้วิธีเช่า ที่เฉลี่ยค่าใช้จ่ายเดือนละ 349 ดอลล่าร์(15,050 บาท) โดยต้องวางเงินดาวน์ที่ 7500 ดอลล่าร์ หรือ 337,500 บาท เป็นเงินเริ่มต้น

แฟนๆ Nissan คงจะต้องอดใจไปก่อนสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย แต่ที่แน่ๆ Nissan Leaf น่าจะมาอวดโฉมให้ชมกันอีกในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โปร 2554 (Motor Expo 2011) ปลายปีนี้ ซึ่งอันนี้แฟนๆ นิสสันคงต้องติดตามกันต่อไปครับอย่าพลาดติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถใหม่ รวมถึงความเคลื่อนไหวในวงการรถยนต์ทั้งไทย และต่างประเทศได้ใหม่กับ Thaicarlover.com ได้ใหม่ครับ


 

 

 

 

 

 
กำลังแสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 0 หน้า [หน้าถัดไปคือหน้าที่ 2] 1
 

 
เงื่อนไขแสดงความคิดเห็น
1. ทุกท่านมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระเสรี โดยไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ไม่กล่าวพาดพิง และไม่สร้างความแตกแยก
2. ผู้ดูแลระบบขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
3. ความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย และไม่เกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับคณะผู้จัดทำเว็บไซต์

ชื่อ :

อีเมล์ :

ความคิดเห็นของคุณ :
                                  

              * ใส่รหัสจากภาพที่เห็นลงในช่องด้านล่าง และใส่คำตอบจากคำถาม เพื่อยืนยันการส่งความเห็น
  และสำลีสีอะไร
    

          ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการแสดงความคิดเห็นโดยสาธารณชน ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าชื่อผู้เขียนที่้เห็นคือชื่อจริง และข้อความที่เห็นเป็นความจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ boyoty999@google.com  เพื่อให้ผู้ดูแลระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้